Phẫu thuật nâng mũi Thẩm mỹ mũi khác Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi – thủ thuật đơn giản

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi – thủ thuật đơn giản

Điểm cao nhất đồng thời cũng là nơi thu sự chú ý nhiều nhất của mũi chính là đầu mũi. Trong tỷ lệ chuẩn của mũi, đầu mũi là mấu chốt tạo nên vẻ duyên dáng và gạn gàng cho mũi. Thẩm mỹ mũi cho phần đầu mũi có những đặc trưng riêng.

Mấu chốt thu nhỏ đầu mũi phải hiểu được nguyên nhân

Đầu mũi to tại sao? Phải trả lời chính xác được câu hỏi này thì việc thu nhỏ đầu mũi mới trở nên thật sự dễ dàng và đảm bảo kết quả đạt được là mỹ mãn.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi - thủ thuật đơn giản 2

Đầu mũi sau khi thu gọn cao hơn, có độ thon tự nhiên, hcups mũi hơi nhọn.

Có những nguyên nhân chủ yếu phải thu nhỏ đầu mũi bao gồm:

– Sụn của 2 cánh mũi lỏng lẻo không khép lại với nhau khiến đầu mũi không vun cao chắc chắn được

– Do mô đầu mũi bị mềm đến mức làm đầu mũi trĩu xuống không tạo được cho mũi độ cao cần thiết

– Hoặc do cả 2 trường hợp trên

Thu thuật thu nhỏ đầu mũi

Sở dĩ phải hiểu rõ cấu trúc mũi để biết nguyên nhân làm cho đầu mũi không nhỏ gọn được, từ đó với từng nguyên nhân mới có cách xử lý đúng để thu nhỏ đầu mũi.

Trong trường hợp sụn hai bên cánh mũi không khép được lại với nhau, thì chỉ định của bác sỹ sẽ tập trung xử lý sụn là hợp lý nhất. Nhưng nếu nguyên nhân do mô đầu mũi mềm quá thì cách tốt nhất để thu nhỏ đầu mũi là cắt bớt mô mềm. Khi đầu mũi bị to do cả hai nguyên nhân trên, đương nhiên bác sỹ phải xử lý bằng cả 2 phương pháp.

Thủ thuật thu nhỏ đầu mũi được thực hiện bằng thiết bị nội soi chuyên dụng. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật, bác sỹ sẽ tính toàn phải thu nhỏ đầu mũi đến mức độ nào là thích hợp nhất với dáng mũi và khuôn mặt từng người.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi - thủ thuật đơn giản 1

Mô mềm được cắt bớt, sụn được xử lý co hẹp lại để đẩy cao đầu mũi lên.

Phẫu thuật nâng mũi về thao tác chỉ có như thế, ngoài ra không gây thêm bất cứ xâm lấn nào khác. Việc đóng kín vết mổ “gọn và khéo” sẽ giúp giấu đi được sẹo về sau.

Thường thì ít khi kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi được thực hiện riêng rẽ, mà thường kết hợp trong quá trình nâng mũi. Chỉ những người có mũi cao, đẹp nhưng đầu mũi to, tẹt không tương thích với mũi mới thực hiện dịch vụ này. Hoặc trường hợp nâng mũi bị hỏng phần đầu mũi, khiến đầu mũi bị chảy thấp và bẹt ra thì thu gọn và bọc lại đầu mũi là phương pháp tối ưu nhất.

Bởi vậy, thao tác chỉnh lại đầu mũi cho gọn gàng, nhỏ nhắn trở lại chỉ là một phần nhỏ của kỹ thuật nâng mũi, phương thức thực hiện được bác sỹ coi chỉ là thủ thuật đơn giản.