Giải pháp nào cho tình trạng đầu mũi to?

02:00:10 - 06/01/2015 - admin

Với thẩm mỹ, mũi là trung tâm và cũng tạo nên điểm điểm nhấn cho khuôn mặt. Tuy nhiên, tình trạng đầu mũi tròn, to phổ biến ở người châu Á khiến cho vẻ đẹp bị hạn chế đi nhiều. Vậy giải pháp nào cho vấn đề đầu mũi to, không hài hòa với khuôn mặt?

Đầu mũi – yếu tố quan trọng trong tạo hình thẩm mỹ mũi

Đầu mũi được dựng và định hình bởi hai sụn cánh mũi hai bên chụm lại. Sụn cánh mũi được cấu tạo rất tinh tế gồm nhiều phần khác nhau giống như cơ thể con người, chỗ cong tròn ở đỉnh lỗ mũi tương ứng với phần eo sụn cánh mũi.

Đầu mũi to làm giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt

Đầu mũi to làm giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt

Với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đa số là có da đầu mũi dầy, nhiều mỡ tập trung ở mông và eo sụn cánh mũi, điều này tạo nên hình dạng đầu mũi to và thấp. Vì vậy, có được đầu mũi nhỏ và thanh tú, tự nhiên, lỗ mũi hình hạt chanh là tiêu chuẩn cũng như mong muốn của nhiều người để có thể tạo nên chiều sâu cho khuôn mặt.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi cho dáng mũi đẹp

Nếu như tình trạng đầu mũi to, mất cân đối với khuôn mặt khiến bạn mất tự tin thì công nghệ thu nhỏ đầu mũi sẽ là giải pháp giải quyết vấn đề này của bạn.

Để tiến hành thu nhỏ đầu mũi, các bác sĩ nâng mũi uy tín sẽ tiến hành thu nhỏ và kéo dài đầu mũi bằng sụn tự thân sao cho có được đầu mũi đẹp tự nhiên, thon gọn. Phụ thuộc vào từng khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành xác định nguyên nhân để chỉ định phẫu thuật nâng mũi:

  • Đối với trường hợp phẫu thuật xử lý sụn: Nếu như sụn là nguyên nhân làm cho 2 cánh mũi lỏng lẻo, không khép vào nhau thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý để cho có dáng mũi thon dài hơn.
  • Trong trường hợp phẫu thuật cắt bỏ mô mềm: bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần mô mềm khiến đầu mũi to và thô giúp đầu mũi thon gọn và dài hơn cũng là đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được ca thẩm mỹ mũi đẹp hơn, hoàn chỉnh hơn.
  • Nếu mũi bạn không hoàn chỉnh là do sụn và do mô mềm thì cần tiến hành thẩm mỹ mũi với cả 2 kỹ thuật trên.
Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi để có dáng  mũi đẹp

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi để có dáng mũi đẹp

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là một trong những phẫu thuật mũi khó, đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải đánh giá đúng và sử dụng phương pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể để có thể tạo được dáng mũi đẹp hoàn chỉnh nhất. Do vậy việc lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ uy tín trước khi quyết định có nên nâng mũi không cũng là điều mà bạn cần lưu ý.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook