Phẫu thuật nâng mũi Tin tức làm đẹp Sử dụng kẹp nâng mũi có thực sự hiệu quả?

Sử dụng kẹp nâng mũi có thực sự hiệu quả?

Tại sao kẹp nâng mũi không có tác dụng?

Trao đổi với Bác sĩ Nguyễn Thu Hà, Bệnh viện Xanh-Pôn (Hà Nội) cho biết: “ Sở dĩ kẹp nâng mũi không có tác dụng gì hết bởi loại phụ kiện bằng nhựa này chỉ tác động ngoại lực vào các bộ phận mắt, mũi. Mũi cao hay thấp là do di truyền nên không thể thay đổi bằng các phương pháp tác động từ bên ngoài như kẹp hay vuốt mũi.

kep-nang-mui-thuc-su-khong-co-ket-qua

Kẹp nâng mũi thực sự không mang lại kết quả

Mũi có cấu tạo hai phần, phần xương mũi và sụn mũi. Khung sụn – xương mũi là giá đỡ cho tổ chức phần mềm ở trên. Kẹp mũi chỉ có tác dụng vào phần sụn mềm phía dưới, bộ phận có thể di động. Trong khi đó, mũi cao hay thấp do phần xương mũi quyết định, nên việc dùng kẹp chỉ làm cao tạm thời, khi tháo kẹp, phần sụn mềm sẽ trở về hiện trạng ban đầu. Đó là chưa kể các chất liệu tạo nên các loại phụ kiện này đa phần là hàng gia công của Trung Quốc, không qua xét nghiệm kiểm định nên khó có thể biết có chứa những hóa chất độc hại cho người sử dụng hay không…”

Xem thêm: Bệnh viện thẩm mỹ Thái Lan – đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn

Những hệ lụy khi dùng kẹp nâng mũi

Thúy Hà (Cầu Giấy, HN) cho biết: “Sống mũi mình rất thấp, hồi bé hay bị mọi người trêu lắm. Nhưng mình sợ phẫu thuật, sợ cắt rạch mổ xẻ nên bắt gặp cái kẹp mũi này, mình lập tức gọi điện đặt hàng ngay. Tuy nhiên, chẳng phải dễ dàng sở hữu được chiếc kẹp nâng mũi này, lượng khách đặt mua quá nhiều đến nỗi cô gái trong điện thoại luôn thông báo hết hàng. Cô ấy bảo muốn mua phải đặt trước vì đó là hàng xách tay từ nước ngoài về”.

Nôn nóng, Hà tìm khắp các trang web bán hàng khác. Tuy nhiên, chỉ có một nơi bán ở Hà Nội. Mất 25.000 đồng, kèm phí chuyển hàng bằng giá trị sản phẩm và mua thêm một sản phẩm nào đó để đủ 100.000 đồng (mức tối thiểu để được giao hàng), một tuần sau, chị đã có “cây đũa thần” để hô biến chiếc mũi tẹt.

“Ngày nhận hàng về, tôi hơi ngạc nhiên vì dụng cụ phép màu đó không khác cái kẹp phơi quần áo là mấy. Chiếc kẹp làm bằng nhựa, có lò xo để bóp. Mặt tiếp xúc với sống mũi khá êm”, Hà kể.

Nhưng chỉ sau vài hôm sử dụng thì tôi đã phải vứt bỏ nó vì những vết lằn 2 bên sống mũi và cảm giác mũi đau tê tái kể cả khi không kẹp. Mũi cao hay đẹp hơn tôi chưa thấy đâu, nhưng mũi tự dưng sưng và đỏ như trái cà chua thì đã nhìn thấy rõ” Hà thất vọng tâm sự.

Không chỉ riêng Hà, ở cơ quan cô cũng rất nhiều chị vì hàm rẻ và muốn có một dáng mũi cao đẹp mà nhiều người mất tiền oan. Có chị Lan, phòng kế toán, da vốn nhạy cảm nên không chỉ bị sưng, đỏ như Hà, trên mũi Lan còn xuất hiện những nốt mần đỏ, trong có nước. Đi khám da liễu thì nhận được kết quả là viêm da.

Qua sự việc này chị em đều bảo nhau, đúng là của rẻ là của ôi. Giờ muốn nâng mũi cao, đẹp thì chỉ có đi phẫu thuật nâng mũi thôi chứ những giải pháp này chẳng ăn thua – Hà nói.

Xem thêm:Nâng mũi Thái Lan– Nâng mũi đổi vận, thay đổi cuộc đời

>> Xem thêm: Cách phẫu thuật nâng ngực chảy xệ để cặp mũi đẹp