Phẫu thuật nâng mũi Những bài viết hay nhất Nâng mũi có đau không, biến chứng gì không? – Bác sỹ tư vấn

Nâng mũi có đau không, biến chứng gì không? – Bác sỹ tư vấn

Trả lời: Nâng mũi đau và biến chứng hay không phụ thuộc vào quá trình thực hiện

Chào bạn Thanh Trúc! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, bác sỹ có những giải đáp cụ thể nhất như sau:

Nâng mũi tuy thuộc loại hình dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng bạn có thể hình dung đơn giản hơn nó giống như kỹ thuật chỉnh hình khuôn mặt không quá phức tạp. Vì chỉ can thiệp vào mũi là chủ yếu và vùng hiến sụn. Kỹ thuật chủ yếu là bóc tách khoang mũi để đưa sụn độn vào đùng vị trí. Ngay cả “đường vào” của sụn độn cũng được tạo đặc biệt khéo léo, chỉ chích một nốt nhỏ không cắt rạch hay tác động quá nhiều đến khung mũi vốn có của bạn. Sụn đưa vào sẽ được định hình chuẩn cho đến khi tạo thành dáng mũi hài hòa nhất với khuôn mặt.

Nâng mũi có đau không, biến chứng gì không? - Bác sỹ tư vấn 3

Rất nhiều sao Hàn cũng phải nhờ đến phẫu thuật để nâng mũi.

Thao tác thực hiện nhẹ nhàng với kỹ thuật chuẩn nhất để đảm bảo cuộc phẫu thuật thành công, cũng là nhằm giảm thiểu đau đớn đến mức tối đa cho bạn về sau. Lưu ý là nếu có đau đớn thì chỉ khi phẫu thuật mũi không đạt kết quả thành công và khi thuốc gây mê đã hết tác dụng.

Bạn yên tâm rằng, trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê nên hoàn toàn không thấy đau đớn gì trong khi bác sỹ nâng mũi.

Nhưng thực tế, hầu hết các trường hợp nâng mũi bọc sụn (hoặc có đưa chất liệu độn là sụn, silicon) đều bị đau sau nâng mũi. Đó là điều khó tránh khỏi, vì bất cứ tác động dao kéo nào dù rất nhỏ cũng đều tạo cảm giác đau cho da thịt. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật đúng quy chuẩn, thì cảm giác đau nhức nhẹ sẽ qua nhanh, và không gây khó chịu nhiều cho bạn. Đầu mũi có thể đỏ 1 chút nhưng sẽ bình thường trở lại trong thời gian hậu phẫu. Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn rất cụ thể nên có thể yên tâm. Khi dáng mũi được đình hình, thì chiếc mũi đã hoàn toàn ổn định.

Nâng mũi có đau không, biến chứng gì không? - Bác sỹ tư vấn 2

Kết quả sau nâng mũi sẽ khiến bạn thấy chịu đau một chút cũng xứng đáng để trở nên xinh đẹp hơn.

Ngoài ra có phương pháp nâng mũi Radies không phẫu thuật không gây đau đớn. Chất liệu nâng mũi là mô sinh học có đặc tính đậm đặc và đàn hồi cao hơn hẳn các chất làm đầy khác. Chỉ cần tiêm vào vùng mũi cần nâng mà không can thiệp dao kéo và thao tác hoàn thành chỉ sau 5 phút nên hoàn toàn không thấy đau đớn. Tuy nhiên, cấy mô sinh học chỉ có thể khác phục về độ cao mà không chỉnh hình được toàn diện dáng mũi. Hơn nữa, chất liệu tiêm sẽ hết tác dụng nâng sau một thời gian nên bạn phải tiêm lại.

Trường hợp của Thanh Trúc là chiếc mũi quá thấp, nếu muốn nâng mũi, tốt nhất nên chỉnh hình toàn bộ mũi từ sống đến đầu mũi. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được địa chỉ nâng mũi uy tín và đảm bảo nhất để nâng mũi đạt hiệu quả như ý và không gây đau đớn hoặc biến chứng về sau.

Chúc bạn luôn khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!