Phẫu thuật nâng mũi Tư vấn thẩm mỹ nâng mũi Phẫu thuật nâng mũi có đau không và phải kiêng khem gì?

Phẫu thuật nâng mũi có đau không và phải kiêng khem gì?

Câu hỏi: Phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Chào chuyên mục tư vấn! Tôi là Lam Anh 22 tuổi, em đã lên kế hoạch phải nâng mũi trong khoảng 1 tháng tới để kết hôn. Nhưng em đang lo là sau khi phẫu thuật nâng mũi xong có thể bị đau, ảnh hưởng đến việc lo đám cưới. Nên em gửi câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp em là phu thut nâng mũi có đau không, thồi gian gian đau kéo dài khoảng bao lâu thì hết và có phải kiêng khem gì không ạ? Cảm ơn bác sỹ và chuyên mục!

Phẫu thuật nâng mũi có đau không và phải kiêng khem gì? 2

Để có một chiếc mũi đẹp, bạn không chỉ phải tốn chi phí…

Trả lời: Nâng mũi có thể đau nhẹ

Chào bạn Lam Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật là cách nâng mũi can thiệp vào cấu trúc của mũi, bóc tách khoang mũi để đưa chất liệu sụn vào nâng sống mũi và bọc đầu mũi (nếu cần thiết). Bởi vậy, ít nhiều sau nâng mũi đều sẽ thấy sưng và đau nhẹ. Tuy nhiên, cảm giác đau sẽ nhanh chóng hết chỉ sau 1-2 ngày, nhiều nhất là 1 tuần tùy trường hợp. Nếu ca phẫu thuật nâng mũi thành công thì việc đau nhẹ ở mũi là bình thường và sẽ tự khắc hết.

Phẫu thuật nâng mũi có đau không và phải kiêng khem gì? 1

Sẽ chỉ đâu nhẹ sau nâng mũi và không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt.

Với băn khoăn về vấn đề kiêng khem sau nâng mũi, bởi nâng mũi là kỹ thuật không quá phức tạp, đơn giản là bóc tách khoang mũi để thêm chất liệu độn. Ngoài ra không xáo trộn bất cứ cấu trúc nào khác của mũi, cũng không ảnh hưởng tới bất cứ chức năng nào của cơ thể nên không cần phải kiêng cữ nhiều. Chủ yếu sau nâng mũi, bạn chỉ phải giữ gìn vệ sinh mũi sạch sẽ, tránh va chạm mạnh và kiêng một số món ăn dễ gây kích ứng, ngứa ngay cho da.

Những vấn đề này bạn sẽ được bác sỹ phẫu thuật tư vấn cụ thể sau khi nâng mũi. Điều quan trọng là việc tái khám đúng hẹn để bác sỹ theo dõi tình hình cụ thể.

Nếu không muốn ảnh hưởng đến kế hoạch kết hôn, tốt nhất bạn nên xin tư vấn trực tiếp để biết trường hợp của bạn sẽ nâng mũi bằng phương pháp nào, từ đó mới xác định cụ thể thời gian hồi phục là bao lâu. Có như thế mới tiện cho bạn chủ động sắp xếp lịch phẫu thuật để kịp diện mũi mới trong ngày trọng đại của cuộc đời, bạn nhé.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!