Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc đẹp – hiệu quả

16:01:32 - 27/05/2014 - admin

  Theo nhân trắc học, mũi của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường thấp hoặc gãy ở gốc mũi, đầu mũi thường to, cánh mũi rộng, trụ mũi ngắn, xương mũi bè, khoảng cách hai góc mắt xa nhau. cắt cánh mũi cắt cánh mũi giá bao nhiêu cắt […]

 

Theo nhân trắc học, mũi của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường thấp hoặc gãy ở gốc mũi, đầu mũi thường to, cánh mũi rộng, trụ mũi ngắn, xương mũi bè, khoảng cách hai góc mắt xa nhau.

Tiêu chuẩn mũi đẹp theo quan niệm Á Đông là cao thoải từ gốc mũi đến đầu mũi, đầu mũi thon gọn kín và dài, mũi không hếch, không bè rộng, mũi và các bộ phận khác như mắt, môi, miệng phân chia theo tỷ lệ hợp lý tạo khuôn mặt cân xứng.

Mũi Hàn Quốc mà nhiều người quan tâm là mũi dài thanh mảnh từ gốc mũi đến đầu mũi, đầu mũi gọn, hai lỗ mũi hình tam giác, cánh mũi không to, khoảng cách hai mắt ở gốc mũi không xa nhau.

Khi làm đẹp, mũi có thuật ngữ mà người ta thường dùng là nâng mũi hơn là chỉnh hình mũi. Hầu hết chúng ta đều làm cho mũi cao lên chứ không chỉnh hình tất cả các khiếm khuyết về mũi để phù hợp với từng khuôn mặt, kể cả nhân tướng học của mỗi người.

Khi chỉnh hình mũi là chỉnh hình một phần hay toàn bộ phức hợp của mũi gồm: nâng cao sóng mũi đơn thuần; thu gọn đầu mũi (thường mũi lân); thu gon canh muii, thu gọn lỗ mũi; chỉnh mũi gồ do xương, thu nhỏ xương; làm nhọn đầu mũi, kéo dài chân mũi; chỉnh mũi hếch, kéo dài đầu mũi.

Sau khi phẫu thuật thu hẹp cánh mũi, nâng mũi phải đảm bảo: da đầu mũi và thân mũi không bị đỏ; sóng mũi phải thẳng không lệch; trụ mũi phải đứng thẳng; hai mắt không bị kéo xếch.

Ngoài ra, cần lưu ý những biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật thẩm nâng mũi như: mảnh ghép bị đào thải, trường hợp này phải lấy ra; nhiễm trùng có thể gặp, phải lấy ra để ổn định sau 3 đến 6 tháng sẽ phẫu thuật lại; đỏ da sau nâng mũi, trường hợp này do nâng mũi quá cao, da không đủ, chất lượng mảnh ghép không tốt hoặc ghép sụn chưa hợp lý.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook