Phẫu thuật nâng mũi Nâng mũi Hàn Quốc Các phương pháp giải phẫu thẩm mỹ mũi thường gặp

Các phương pháp giải phẫu thẩm mỹ mũi thường gặp

1. Phẫu thuật nâng mũi trong giải phẫu thẩm mỹ mũi

Phẫu thuật nâng mũi là một trong các phương pháp giải phẫu mũi thường gặp hiện nay. Đây là cuộc phẫu thuật nhằm nâng cao sống mũi, cân chỉnh mũi sao cho cân đối và đẹp hơn trên khuôn mặt, giúp sống mũi thẳng, cao hơn và thon gọn thanh thoát. Các công nghệ phẫu thuật nâng mũi hiện nay là nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi S-line. Các phương pháp này thực hiện nâng cao mũi tùy thuộc vào đặc điểm và mong muốn của người đi phẫu thuật nhằm đảm bảo hoàn thiện chiếc mũi đẹp và an toàn.

 

Các phương pháp giải phẫu thẩm mĩ mũi thường gặp 1

Phẫu thuật nâng mũi giúp mũi cao đẹp tự nhiên

2. Thu gọn đầu mũi

Đây thực chất là một tiểu phẫu tronggiải phẫu thẩm mĩ mũi nhằm thu gọn phần đầu mũi, giúp mũi trong nhỏ nhắn xinh xắn hơn. Thu gọn đầu mũi bao gồm hai kĩ thuật là thu gọn đầu mũi nội soi thực hiện xử lí sụn cho các trường hợp mũi to vì sụn hai cánh mũi lỏng lẻo và phẫu thuật cắt mô mềm cho các trường hợp mũi to vì thừa quá nhìu mô mềm bên ngoài sụn mũi.

 

Các phương pháp giải phẫu thẩm mĩ mũi thường gặp 2

Thu nhỏ đầu mũi giúp mũi nhỏ nhắn gọn gàng

3. Thu nhỏ cánh mũi

Thu nhỏ cánh mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mĩ mũi nhằm thu gọn hai cánh mũi, giúp mũi nhìn gọn gàng và cân đối hơn. Có hai kĩ thuật thu gọn cánh mũi là thu gọn cánh mũi nội soi và phẫu thuật cắt cánh mũi. Thu gọn cánh mũi nội soi thực hiện cuộn cánh mũi trong trường hợp cánh mũi không quá to và dày. Cắt cánh mũi áp dụng cho trường hợp cánh mũi to bè và dày cộm, không thể thực hiện cuộn cánh mũi thông thường. Quá trình thu nhỏ cánh mũi sẽ kết hợp với việc thu nhỏ lỗ mũi nhằm tạo sự sự thon gọn phần cánh mũi và đầu mũi.

 

Các phương pháp giải phẫu thẩm mĩ mũi thường gặp 3

Thu gọn cánh mũi làm mũi cân đối và đẹp hơn

4. Sửa mũi

Đây là phương pháp giải phẫu mũi chỉ định cho các trường hợp mũi hỏng sau phẫu thuật, giúp mũi lấy lại sự cân bằng làm vẻ đẹp mũi tăng lên sau phẫu thuật. Các trường hợp chỉ định phẫu thuật sửa mũi như đầu mũi bị bóng đỏ đổ dầu, sống mũi bị lộ và đỏ, mũi bị đau âm ỷ, sống mũi lệch, mũi bị vẹo và đau… Tùy thuộc từng đặc điểm hỏng mũi sau phẫu thuật mà các bác sĩ sẽ có các phương pháp sửa mũi sao cho phù hợp.

 

Nhìn chúng, tất cả các phương pháp giải phẫu thẩm mỹ mũi đều đảm bảo giúp chiếc mũi đẹp hoàn hảo hơn trên khuôn mặt. Trong quá trình tiến hành phẫu thuật tất yếu vẫn có những triệu ngoài mong muốn. Vì vậy, sau khi thực hiện phẫu thuật, bạn nên tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về vệ sinh và chăm sóc sức khỏe sau khi mổ. Nên kiểm tra định kì sau khi thực hiện giải phẫu thẩm mỹ mũi để đảm bảo an toàn và thẩm mĩ cho mình nhé.