Phẫu thuật nâng mũi Nâng mũi Hàn Quốc Hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Một chiếc mũi to có thể là do phần hai cánh mũi bè rộng và dày hoặc do sụn đầu mũi tách rời và chứa nhiều mô mềm. Với trường hợp hai cánh mũi rộng, bạn có thể phẫu thuật cắt cánh mũi. Còn với  trường hợp đầu mũi to, bạn nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi. Hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là giúp mũi thon gọn, thanh tú, cân đối trên khuôn mặt.

 

Hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi 1

Hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

1. Hiệu quả thu nhỏ đầu mũi trong phẫu thuật

Thường thì đầu mũi bạn to do hai nguyên nhân cơ bản. Thứ nhất là do sụn hai cánh mũi không khớp vào nhau, tạo bè rộng sang hai bên khiến mũi bạn nở rộng và dày. Nguyên nhân thứ hai là do đầu mũi chứa nhiều mô mềm, khiến mũi bạn như bị độn thêm một lớp “bông” dày cộm.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi sẽ thưc hiện chỉnh sửa và khắc phục hai nguyên nhân khiến mũi to ở trên. Với trường hợp sụn hai cánh mũi không khớp, phẫu thuật sẽ xử lý sụn mũi nhằm khép chúng lại, giúp mũi thu gọn vào trong, kết hợp thu gọn cánh mũi và thu gọn đầu mũi. Với trường hợp đầu mũi chứa nhiều mô mềm, phẫu thuật sẽ cắt bớt phần mô mềm và cân chỉnh cho mũi cân đối hơn. Còn nếu mũi to vì cả hai nguyên nhân thì phẫu thuật sẽ kết hợp xử lí cả hai. Vì vậy, hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi đảm bảo cho bạn sở hữu một chiếc mũi đẹp như ý muốn.

 

Hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi 2

Thu nhỏ đầu mũi giúp mũi thon gọn, xinh xắn hơn

2. Quy trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi được tiến hành theo quy chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất cho người phẫu thuật. Về cơ bản, quy trình phẫu thuật gồm 3 bước sau:

– Bước 1: thăm khám. Trong bước này, các bác sĩ sẽ thăm khám, đo đạc, tìm ra nguyên nhân khiến đầu mũi to và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

– Bước 2: tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật theo chỉ định, tức là hoặc xử lí sụn cánh mũi, hoặc cắt mô mềm nơi đầu mũi, hoặc là cẳ hai tùy theo đặc điểm mũi của bạn.

– Bước 3: cân chỉnh mũi, khâu vết mổ và hoàn thành phẫu thuật.

Một ca phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi kéo dài khoảng 1 -2 h tùy trường hợp phải xử lí nhiều hay ít.

 

Hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi 3

Phẫu thu thu nhỏ đầu mũi tiến hành theo quy chuẩn nghiêm ngặt

 

3. Một vài lưu ý sau phẫu thuật

Để hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi được đảm bảo, bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật. Không nên cười nói nhiều trong khoảng 3 ngày đầu để hạn chế vết thương dãn ra và bị cháy máu, bị đau và sưng. Sau phẫu thuật, bạn nên vệ sinh vêt mổ thật tốt, tránh ăn các đồ ăn gây mâng, để lại sẹo như thịt gà, rau muống… Ngoài ra, để chiếc mũi đẹp hoàn hảo, bạn nên kết hợp thu nhỏ đầu mũi với phẫu thuật nâng mũi thu gọn cánh mũi nhé.