Phẫu thuật nâng mũi Chia sẻ kinh nghiệm Chăm sóc sau khi thực hiện nâng mũi như thế nào?

Chăm sóc sau khi thực hiện nâng mũi như thế nào?

Tránh tác động vào vùng mũi

Việc tránh va chạm mạnh lên mũi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật là điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Sự tác động ấy có thể làm hỏng hoặc biến dạng đi dáng mũi chưa kịp phục hồi.

Đồng thời, sau nâng mũi không nên đeo kính tối thiểu trong vòng 1 tuần, không nên trang điểm cho tới khi cắt chỉ. Trong vòng 2-3 tuần không tập thể dục quá sức hay làm việc quá nặng.

Sau khi nâng mũi, cần chú ý chăm sóc tốt

Sau khi nâng mũi, cần chú ý chăm sóc tốt

Bên cạnh đó, sau phẫu thuật nâng mũi tự nhiên 2-3 ngày đầu nên nằm gối cao 45 độ khi ngủ. Những tác động lên mũi như ngoáy mũi, xì mũi, chà sát lên mũi cũng cần đặc biệt tránh trong thời gian này.

Lưu ý khi rửa mặt

Sau khi thực hiện nâng mũi, ngày hôm sau bạn có thể rửa mặt nhẹ nhàng và tắm. Khi rửa mặt, mũi phải được băng kín, tránh tiếp xúc với nước. Hoặc tốt nhất là lau mặt nhẹ nhàng với khăn ướt. Bạn cũng phải chú ý khi gội đầu, nếu cúi đầu xuống máu sẽ không lưu thông. Cho nên đến khi vết bầm tím tan ra bạn nên gội đầu ngoài tiệm.

Xuất hiện tình trạng bất thường sau nâng mũi

Sau khi phẫu thuật nâng mũi tạo hình S-line một thời gian nếu thấy xuất hiện sưng và vết bầm là điều bình thường, tuy nhiên mức độ nhiều ít là khác nhau ở từng người.

Khi gặp phải tình huống này, bạn nên chườm đá nhẹ nhàng vùng xung quanh mũi. Điều này có tác dụng làm vết bầm nhanh tan, đồng thời cũng làm dịu đi cảm giác đau khi vừa nâng mũi. Ngoài ra bạn cũng có thể uống nước ép bí đỏ và trà xanh, thức uống này giúp làm tan vết bầm tím và còn có công dụng làm đẹp da.

Chăm sóc tốt sau nâng mũi giúp bạn có được dáng mũi như ý

Chăm sóc tốt sau nâng mũi giúp bạn có được dáng mũi như ý

Với trường hợp bị sưng tấy sau khi nâng mũi hàn quốc, nhất thiết phải tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào mặt vì ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến các sắc tố da, tạo thành vết thâm. Do đó, khi ra ngoài bạn phải đeo khẩu trang, đội mũ cho đến khi hết sưng.

Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn với việc kiêng một vài món ăn như rau muống, thịt bò, hải sản,…là điều cũng rất cần thiết giúp cho vết mổ sau nâng mũi bằng sụn tự thân chóng lành. Đồng thời không được uống rượu, bia, hút thuốc lá trong thời gian này và nên ăn những thức ăn mềm.