Phẫu thuật nâng mũi Nâng mũi Hàn Quốc Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi được tiến hành nhanh gọn chỉ trong khoảng  15 – 30 phút, bao gồm các bước sau:

 

Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi 1

Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi đơn giản

1. Bước 1: thăm khám trước khi làm phẫu thuật

Trong bước đầu tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra mũi của bạn, từ đặc điểm mũi để xác định lựa chọn kĩ thuật thu gọn cánh mũi cho phù hợp. Thông thường, nếu mũi không quá to bè và dày thì chỉ cần thực hiện phẫu thuật cuộn cánh mũi vào bên trong lỗ mũi. Nhưng nếu hai cánh mũi quá dày và to bè sang hai bên thì cần thực hiện phẫu thuật cắt bỏ phần cánh mũi không cần  thiết.

 

2. Bước 2: Tiến hành đo phần cánh mũi cần cắt.

Phần cánh mũi cần cắt bỏ là khác nhau ở mỗi người. Điều này đòi hỏi bạn nên lựa chọn làm phẫu thuật tại các cơ sở thẩm mĩ uy tín có các bác sĩ tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Họ là người có con mắt thẩm mĩ mới có thể nhìn và xác định xem cắt bao nhiêu phần cánh mũi là hợp với khuôn mặt của bạn. Hiệu quả thu gọn cánh mũi là phụ thuộc rất nhiều vào bước này.

 

Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi giúp cắt bỏ phần cánh mũi dư thừa

3. Bước 3: Thực hiện gây tê vùng cánh mũi, nền mũi.

Bước gây tê nhằm giúp bạn không bị đau và chảy máu trong quá trình bạn làm phẫu thuật cắt cánh mũi. Như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ tiến hành phẫu thuật dễ dàng và an toàn hơn.

 

4. Tiến hành cắt cánh mũi.

Bước này tiến hành chủ yếu theo hai kĩ thuật hoặc cuộn cánh mũi hoặc cắt cánh mũi. Dù theo kĩ thuật nào thì một ưu điểm bạn có thể yên tâm và vết mổ được khâu phía trong lỗ mũi nên không hề để lộ sẹo sau khi bạn hoàn thành ca phẫu thuật.

 

Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Chiếc mũi nhỏ nhắn xinh xắn sau phẫu thuật cắt cánh mũi

 

Dù chỉ là một tiểu phẫu nhưng bạn vẫn cần tuân thủ các chỉ định bắt buộc sau phẫu thuật của các bác sĩ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tích cực chườm đá trong hai ngày đầu. Tránh nói cười nhiều trong mấy ngày đầu, đảm bảo vệ sinh thật tốt để vết mổ nhanh chóng liền sẹo. Sau khoảng 1 tháng, bạn có thể nói chuyện bình thường, sau 3 tháng, vết khâu mờ dần và 6 tháng vết khâu hoàn toàn không còn thấy sẹo. Bạn sẽ sở hữu một chiếc mũ nhỏ nhắn, hai cánh mũi thu nỏ vào trong, được nâng cao với đầu mũi, giúp lỗ mũi nhỏ đi, tạo cho chiếc mũi vẻ đẹp tự nhiên và lâu dài. Thu nhỏ cánh mũi giúp bạn tự tin hơn với chiếc mũi nhỏ xinh cân đối trên khuôn mặt. Nếu muốn sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo, bạn có thể kết hợp phẫu thuật thu gọn cánh mũi với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi nữa nhé.