Phẫu thuật nâng mũi Thu gọn cánh mũi Đầy đủ nhất về phẫu thuật thu gọn cánh mũi đẹp

Đầy đủ nhất về phẫu thuật thu gọn cánh mũi đẹp

Mũi là một trong ngũ quan tạo nên nhân tướng và sắc diện cho con người. Riêng chiếc mũi ở vị trí trung tâm khuôn mặt nên gần như chi phối toàn bộ những phần khác. Dáng mũi như thế nào thì thần thái và sắc diện khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng như thế. Bởi vậy, một chiếc mũi thanh tú, cánh mũi thon gọn hài hòa với mũi mới là chiếc mũi tốt, và phẫu thuật thu gọn cánh mũi để cải thiện là 1 cách hay cho bạn.

Khi nào cần thu nhỏ cánh mũi?

Thông thường, thu gọn cánh mũi sẽ kết hợp với nâng sống mũi, do yêu cầu hài hòa giữa cánh mũi, đầu mũi với sống mũi, nên trong hầu hết các ca nâng mũi, bắc sỹ sẽ tư vấn kết hợp việc thu gọn cánh mũi với nâng và sửa mũi tổng thể.

Đầy đủ nhất về phẫu thuật thu gọn cánh mũi đẹp 5

Trước và sau khi phẫu thuật thu hẹp cánh mũi.

Từ đó có thể xác định chính xác các trường hợp cần thu gọn cánh mũi bao gồm:

– Cánh mũi to, bè, sống mũi thấp tẹt

– Mũi to thoe chiều ngang và bè ra hai bên

– Mũi bị hếch và cánh mũi rộng quá khổ

– Mũi bình thường nhưng cánh mũ to.

Cách xác định cánh mũi to

Muốn xác định xem cánh mũi của bạn có to hay không bạn căn cứ vào tỷ lệ cánh mũi chuẩn sau đây: Khi nhìn từ bên dưới, từ đầu mũi xuống đến cánh mũi, chân mũi tạo thành hình tam giác đều, với chiều rộng chân mũi bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt, chiều cao lỗ mũi bằng 2/3 chiều cao của mũi (từ chân đến đỉnh mũi).

 Đầy đủ nhất về phẫu thuật thu gọn cánh mũi đẹp 2

Tỷ lệ chuẩn của cánh mũi.

Nếu mũi bạn vượt quá tỷ lệ này nghĩa là cánh mũi bị to, nếu nhỏ hơn tỉ lệ này thì cánh mũi chưa đạt chuẩn.

 Các phương pháp thu gọn cánh mũi chủ yếu

Để thu gọn cánh mũi, bác sỹ sẽ có chỉ định các phương pháp tương ứng bao gồm: cắt da cánh mũi, gom chân cánh mũi. Đây đều là những thủ thuật làm nhỏ cánh mũi đơn giản, không quá phức tạp.

Đầy đủ nhất về phẫu thuật thu gọn cánh mũi đẹp 3

Thu gọn cánh mũi nhờ gom chân cánh mũi.

– Với phương pháp cắt da cánh mũi, bác sỹ sẽ cắt bớt da canh mũi ở phần dưới rồi khâu lại làm thu nhỏ kích thước của lỗ mũi và thu gọn được cánh mũi.

– Với phương pháp gom cánh mũi, bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ bên dưới lỗ mũi sau đo dùng chỉ để gom vào giúp thu nhỏ cánh mũi.