Phẫu thuật nâng mũi Chia sẻ kinh nghiệm Cách tẩy lông chân đúng cách an toàn và nhanh chóng

Cách tẩy lông chân đúng cách an toàn và nhanh chóng

Tránh tình trạng lông mọc ngược

Lông mọc ngược là hiện tượng lông không phát triển bật ra ngoài, nang lông không được mở ra nên lông tiếp tục mọc dưới bề mặt da. Tình trạng này diễn ra việc tẩy lông chân đúng cách không được thực hiện hoặc cũng do tế bào chết dư thừa tại khu vực đó ngăn cản lông mọc.

Để tẩy lông chân đúng cách không phải là điều ai cũng biết

Để tẩy lông chân đúng cách không phải là điều ai cũng biết

Bạn cần tẩy da chết cho da thường xuyên để tạo sự thông thoáng cho các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho lông mọc ra bình thường trước khi cạo. Điều này đảm bảo cho quá trình tẩy lông chân đúng cách của bạn được diễn ra, tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.

Không lạm dụng waxing hay cạo để tẩy lông

Phương pháp triệt lông bằng waxing, cạo, nhổ là những cách xử lý lông đơn giản nhưng trên thực tế chúng ẩn chứa những nguy hại  tiềm tàng cho làn da nếu không được thực hiện tẩy lông chân đúng cách.

Điểm yếu lớn nhất của các cách này là kết quả duy trì trong thời gian khá ngắn, Ngoài ra, nếu lạm dụng các phương pháp wax, cạo hay nhổ sẽ dẫn đến tình trạng lông mọc vào trong, da không còn được mịn màng. Thậm chí còn có thể gây viêm nhiễm, sưng tấy mọc mụn cho da.

Cần chú ý cách về cách tẩy lông sao cho đúng

Lông chân mọc theo hướng đi xuống, vì vậy bạn nếu bạn tiến hành cạo hay wax thì nên bắt đầu cạo ở mắt cá chân, hướng lên phía đầu gối. Làm sạch dao cạo sau mỗi lượt tẩy lông.

Cần chú ý về cách tẩy lông chân sao cho đúng

Cần chú ý về cách tẩy lông chân sao cho đúng

Dao cạo bẩn hay không hoạt động đúng cách có thể khiến da bị xước và bạn không thể cạo chỗ đó vào lần kế tiếp. Do vậy mà việc tẩy lông chân đúng cách còn được thực hiện khi bạn đảm bảo được vệ sinh với dụng cụ để thực hiện công việc này.

Tẩy lông chân đúng cách với thời gian thích hợp

Để tẩy lông chân đúng cách đảm bảo an toàn cho làn da, thời điểm thích hợp để thực hiện công việc này chính là thời gian trước khi đi ngủ. Bạn nên tẩy lông sau khi ngâm mình vào nước ấm khoảng 2-3 phút, chờ cho lông mềm hơn để giảm cảm giác bị giật mạnh và đau khi cạo. Sau khi tẩy xong, bạn cần chờ khoảng 5-10 phút để lỗ chân lông se khít trở lại trước khi đi ngủ.

Xem thêm bài viết :

=>Triệt ria mép vĩnh viễn

=> Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu