Phẫu thuật nâng mũi Thu gọn cánh mũi Mũi xinh xắn hơn nhờ thu gọn cánh mũi

Mũi xinh xắn hơn nhờ thu gọn cánh mũi

Hai cánh mũi to bè quá khổ khiến chiếc mũi trở nên thô và vô duyên trên khuôn mặt. Thu gọn cánh mũi là biện pháp giúp bạn khắc phục hoàn toàn khuyết điểm ấy, giúp chiếc mũi thon gọn và xinh xắn hơn. Có hai kĩ thuật thu gọn cánh mũi hiện nay là thu gọn cánh mũi nội soi và phẫu thuật cắt cánh mũi.

 

Mũi xinh xắn hơn nhờ thu gọn cánh mũi 1

Mũi xinh xắn hơn nhờ thu gọn cánh mũi

1. Thu gọn cánh mũi nội soi

Thu gọn cánh mũi nội soi thực chất là tiểu phẫu thẩm mĩ mũi dùng công nghệ nội soi đưa chỉ và bên trong chân cánh mũi và cuộn bớt phần cánh mũi to bè vào trong, giúp hai cánh mũi thu gọn đáng kể. Kĩ thuật này chủ yếu chỉ định cho các trường hợp hai cánh  mũi to bè vừa phải và không quá dày. Sau khi cuộn cánh mũi, mũi được thu gọn vào trong đáng kể, hai lỗ mũi được cân chỉnh nhỏ và không bị lộ như trước. Đồng thời, hai cánh mũi cũng được cân chỉnh cho phù hợp với chân mũi và đầu mũi để đạt thẩm mĩ cao nhát.

 

Mũi xinh xắn hơn nhờ thu gọn cánh mũi 2

Thu gọn cánh mũi nội soi an toàn

2. Phẫu thuật cắt cánh mũi

Phẫu thuật cắt cánh mũi là kĩ thuật thu gọn cánh mũi nhằm cắt bớt đi một phần cánh mũi ton bè quá khổ, nhằm thu gọn mũi và cân chỉnh toàn bộ mũi. Kĩ thuật này chỉ định cho các trường hợp mũi quá to và bè, hai cánh mũi dày không thể thực hiện phẫu thuật cuộn cánh mũi nội soi. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phẩn cánh mũi đã xác định sao cho đạt thẩm mĩ cao nhất, phù hợp với khuôn mặt rồi khâu vết mổ phía bên trong lỗ mũi, đảm bảo tính thẩm mĩ và không lộ sẹo. Sau phẫu thuật, hai cánh mũi thu gọn, giúp mũi nhỏ nhắn xính xắn hơn, cân đối với hai lỗ mũi nhỏ và đầu mũi được nâng cao và thu nhỏ.

 

Mũi xinh xắn hơn nhờ thu gọn cánh mũi 3

Phẫu thuật cắt cánh mũi đảm bảo hiệu quả vĩnh viễn

3. Một vài lưu ý trong phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Khi thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi, bạn nên tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ tong và sau phẫu thuật nhé. Do thực hiện phẫu thuật động dao kéo nên thu gọn cánh mũi không thể tránh  khỏi các triệu chứng ngoài mong muốn của thuốc gây mê, của nhiễm trùng, sưng tấy… Tuy vậy, sau khi vệ sinh và chăm sóc tốt, vết thương nhanh chóng liền sẹo và cho bạn một chiếc mũi đẹp hoàn hảo. Để hiệu quả thẩm mĩ cao nhất, bạn nên kết hợp phẫu thuật thu gọn cánh mũi với phẫu thuật thu gọn đầu mũi hoặc phẫu thuật nâng mũi.