Phẫu thuật nâng mũi Thẩm mỹ mũi khác Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo trong thẩm mỹ mũi

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo trong thẩm mỹ mũi

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo đã được khoa học áp dụng từ lâu trong việc thực hiện thẩm mĩ chỉnh sửa mũi. Các biện pháp nâng mũi sử dụng nhân tạo gồm nâng mùi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi S-line.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo trong thẩm mĩ mũi 1

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo trong thẩm mĩ mũi

Với nâng mũi Hàn Quốc

Thông thường, nâng mũi Hàn Quốc sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo trong việc cấy ghép sụn mũi. Sụn nhân tạo là loaij sụn định hình sinh học, có tinh năng mềm, dẻo, khă năng chịu lực cao. Sụn nhân tạo sẽ được cấy ghép vào phần sống mũi và đầu mũi để nâng cao mũi tự nhiên và an toàn.

 

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo trong thẩm mĩ mũi 2

Nâng mũi Hàn Quốc sử dụng sụn nhân tạo hiệu quả

Với nâng mũi bọc sụn

Trong nâng mũi bọc sụn, sụn nhân tạo sẽ được kết hợp với sụn tự thân bọc đầu mũi. Sau khi đo đạc kiểm tra, các bác sĩ sẽ tiến hành gọt sụn nhân tạo cho phù hợp với dáng mũi rồi sau đó đính với phần sụn tự thân được lấy tại vành tai hoặc sụn sườn. Phần sụn tự thân sẽ được bọc vào phần đầu mũi, giúp bảo vệ đầu mũi và như một mối nối cho sụn nhân tạo cố định an toàn.

 

Với nâng mũi S-line

 

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo trong thẩm mĩ mũi 3

Nâng mũi S-line làm đẹp mũi hoàn hảo nhất

 

Việc sử dụng sụn nhân tạo có phần hạn chế vì phương pháp nâng mũi S-line chủ yếu sử dụng sụn tự thân, sụn tự thân vách ngăn. Sụn  nhân tạo thường sử dụng rất ít, nếu được sử dụng thì là loại sụn chất lượng cao và được cấy ghép vào phần sống mũi, giúp mũi nâng cao và thon gọn.

Thông thường, sụn nhân tạo sau khi cấy ghép có tác dụng nhanh chóng trong việc nâng mũi nhưng nó cũng gây ra một số rắc rối. Do vùng da mũi khá mỏng nên cấy ghép sụn nhân tạo vào thường gây ra nhiều ma sát với da, khiến vùng mũi cấy ghép thường bị đỏ, đổ dầu, có triệu chứng nóng ran vào mùa hè và lạnh buốt vào mùa đông. Cấy ghép sụn sống mũi nhân tạo thường có hiện tượng lộ sống mũi, vẹo mũi…gây ra sự khó chịu cho người là phẫu thuật. Vì vậy, thường thì các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp cấy ghép sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân để đảm bảo an toàn trong phẫu thuật thẩm mĩ mũi.