Phẫu thuật nâng mũi Tư vấn thẩm mỹ nâng mũi Em phải nâng mũi bằng sụn sườn khi nào?

Em phải nâng mũi bằng sụn sườn khi nào?

Câu hỏi: Khi nào nâng mũi bằng sụn sườn?

Chào chuyên mục tư vấn! Em từng nâng mũi một lần rồi nhưng bị hỏng. Giờ em muốn đi sửa để nâng mũi lại, nhưng có chị bạn bảo em có khi phải lấy sụn sườn chứ không lấy sườn để nâng. Em hoảng quá, không biết thực hư thế nào, tại sao phải lấy sụn sườn, liệu có nguy hiểm gì không bác sỹ? Xin tư vấn giúp em tại sao với ạ! Cảm ơn bac sỹ và chuyên mục nhiều! (Lã Yến Trang – Email: trangcandy89@yahoo.com.vn)

Em phải nâng mũi bằng sụn sườn khi nào? 1

Khi nào nâng mũi bằng sụn sườn tự thân cho kết quả nâng mũi tự nhiên.

Trả lời: Chỉ định nâng mũi bằng sụn sườn cho trường hợp đặc biệt

Chào bạn Yến Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nâng mũi bằng sụn sườn thực chất là nâng mũi bằng sụn tự thân. Phương pháp này bao gồm lấy sụn vành tai và sụn sườn để làm chất liệu độn trong nâng sống mũi và bọc đầu mũi. Công nghệ nâng mũi chủ yếu sử dụng phương pháp này là nâng mũi Sline. Với các ca nâng mũi bằng sụn tự thân thông thường, bác sỹ sẽ chủ động lấy sụn vành tai. Vì việc lấy sụn vành tai nhanh và đơn giản hơn lấy sụn sườn. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt, mới phải lấy sụn sườn để làm chất liệu độn. Đó là những trường hợp nào?

Khi bạn không có sụn vách ngăn ở tai, hoặc sụn vách ngăn không đủ để nâng mũi toàn diện, vừa nâng sống mũi vừa bọc đầu mũi. Đối với trường hợp của Yến Trang, bạn rất có thể sẽ phải dùng sụn sườn để nâng mũi, vì bạn đã từng trải qua nâng mũi. Nếu trước kia bạn cũng nâng mũi bằng sụn vành tai thì có thể khi nâng mũi lần thứ 2 không còn đủ sụn vành tai để sửa lại mũi hỏng, buộc bác sỹ phải chỉ định lấy sụn sườn nếu bạn vẫn muốn dùng sụn tự thân. Nếu trước đây, bạn nâng mũi bằng sụn nhân tạo thì giờ hoàn toàn có thể sửa và nâng mũi bằng sụn vành tai.

Việc chích sụn sườn tuy phức tạp hơn sụn vành tai nhưng nếu được bác sỹ giỏi thực hiện thì thao tác vẫn đảm bảo và nhanh chóng.

Những nguy cơ khác khi phẫu thuật phụ thuộc vào tay nghề và khả năng khắc phục “khủng hoảng” trong phẫu thuật thẩm mỹ của bác sỹ và êkip phẫu thuật.

Nếu bạn vẫn lo lắng thì có thể dùng sụn sườn nhân tạo để thay thế. Thực ra, sụn sườn nhân tạo cũng có đặc tính giống với sụn tự thân nên khả năng tương thích với cơ thể cũng khá cao. Chất liệu sụn này đảm bảo thì bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng để nâng mũi bọc sụn. Hãy cân nhắc để lựa chọn nhé. Chúc bạn vui và thật nhiều sức khỏe!