Phẫu thuật nâng mũi Tư vấn thẩm mỹ nâng mũi Giải đáp những thắc mắc phổ biến về phẫu thuật nâng mũi

Giải đáp những thắc mắc phổ biến về phẫu thuật nâng mũi

Tư vấn:

Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi ? Viêm xoang có nâng mũi được không ? Nâng mũi sau bao lâu mới đẹp tự nhiên ? Nâng mũi có nguy hiểm không ? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Giải đáp:

1. Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi?

nang-mui

Nâng mũi bằng sụn tự thân: Bác sĩ sẽ mổ lấy sụn từ vành tai hoặc cân cơ thái dương để tạo dáng cho mũi. Dùng vật liệu tự thân là an toàn nhất nhưng sụn vùng này quá ít, dẹt và cong, chỉ dùng để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ. Nếu muốn có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì dùng sụn sườn và xương mào chậu hay xương đính của sọ. Nhưng phẫu thuật lấy mô ghép lớn sẽ gây nhiều nguy cơ, hậu phẫu và đau kéo dài…

– Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: Chỉ cần một lần mổ tại vùng mũi và đặt chất liệu độn – vật liệu tương hợp sinh học . Phương pháp này giúp sống mũi cao, thanh hơn, nâng mũi tẹt và thon nhỏ nhưng không nhọn, không đỏ. Cánh mũi hai bên thu lại tạo lỗ mũi hình trái xoan thanh tú. Phương pháp này không cần phải làm thêm phẫu thuật để lấy mô ghép, tạo dáng cho thanh độn khá dễ dàng, dễ đẹp, và thời gian mổ ngắn.

icon Có thể bạn quan tâm: cách trang điểm mũi cao

– Một chiếc mũi đẹp sẽ kết hợp hài hòa các thành phần sống mũi, đầu mũi, hai cánh mũi, trụ mũi và lỗ mũi. Nhưng cũng có những phương pháp hướng tới sự hài hòa giữa các bộ phận cấu thành mũi và tổng thể khuôn mặt, như phẫu thuật kiểu Hàn Quốc chẳng hạn. Họ sẽ dùng sườn của mũi là vật liệu tổng hợp sinh học, vùng chịu lực thì dùng sụn tự thân, mô mềm của mũi được tăng cường bằng lớp mô đệm khác của cơ thể. Phương pháp này tạo được chiếc mũi rất đẹp, tự nhiên và rất bền.

2. Viêm xoang có nâng mũi được không?

phau-thuat-nang-mui

Đối với người bị viêm xoang vẫn có thể nâng mũi được, vì xoang là một hệ thống nằm trong các hốc xương và khi nâng mũi thì đường bóc tách nằm trên nền xương nên không ảnh hưởng đến việc nâng mũi.

3. Nâng mũi sau bao lâu mới đẹp tự nhiên?

Khoảng 3 tháng(tùy cơ địa mỗi người) sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ có chiếc mũi đẹp tự nhiên tạo điểm nhấn rạng người trên khuôn mặt.

icon Xem thêm: nâng mũi không phẫu thuật

4. Nâng mũi có nguy hiểm không?

Điều này còn tùy thuộc vào trung tâm thẩm mỹ mà bạn chọn. Trước khi quyết định nâng mũi hãy lựa chọn chính xác trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi nghề, giàu kinh nghiệm, được trang bị máy móc hiện đại nhằm đảm bảo các yếu tố vô trùng và hỗ trợ tối đa cho quá trình phẫu thuật.

Chúc bạn thành công!

Nguồn từ: thẩm mỹ mũi