Phẫu thuật nâng mũi Tư vấn thẩm mỹ nâng mũi Mua kẹp nâng mũi hay kẹp quần áo???

Mua kẹp nâng mũi hay kẹp quần áo???

“Người có cái mũi bự nghĩ rằng ai cũng nói về nó.”
– He that has a great nose, thinks everybody is speaking of it. (Thomas Fuller)

Đối với rất nhiều người châu Á, cảm giác mặc cảm với chiếc mũi to và … tẹt của mình là rất phổ biến. Họ mong muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để cho chiếc mũi trở nên cao hơn. Sự thật là đôi khi chỉ cần nhìn chiếc mũi cao cũng khiến cho người ta thấy khuôn mặt bạn đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên bởi chi phí cho việc phẫu thuật thẩm mỹ mũi cũng khá tốn kém, nên khá nhiều diễn đàn mạng, web rao vặt và một số website đang quảng cáo loại dụng cụ “làm đẹp mà không cần đến phẫu thuật” ví dụ như kẹp nâng mũi, dây nịt nâng mông… với giá siêu rẻ, khiến không ít người ham muốn mua về, cho dù chưa kiểm chứng được hiệu quả của sản phẩm.

Thật ra, theo thống kê, chiếc kẹp nâng mũi nói trên đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ vài năm nay. Nhiều người đã mua kẹp nâng mũi, dây nịt nâng mông… về với mong muốn sửa sang nhan sắc giá rẻ, nhưng chỉ kiên nhẫn sử dụng được vài hôm là đã đem bỏ xó các dụng cụ đó, vì dùng chúng vừa đau đớn lại vừa để lại các vết hằn xấu trên da …

Mua kẹp nâng mũi hay kẹp quần áo??? 1

Ảnh kẹp mũi trên một số web rao vặt

Hà Anh (28 tuổi, Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết: “Nhân viên giao hàng đưa sản phẩm đến, mình thấy hơi ngạc nhiên bởi dụng cụ đó trông chẳng khác cái kẹp phơi quần áo là bao. Kẹp nâng mũi được làm bằng nhựa, có gắn lò xo để bóp. Hai mặt tiếp xúc với sống mũi sờ bên ngoài khá êm”.

Xem thêm: Bệnh viện thẩm mỹ Thái Lan – đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn

Bởi háo hức muốn thử ngay, Hà Anh vội kẹp lên mũi, tuy nhiên sau đó cô phải nhăn mặt rên rỉ vì đau, chiếc kẹp đã thít chặt vào hai bên cánh mũi của cô. Chỉ kẹp được chưa đầy 10 phút (tức chưa được một nửa thời gian theo chỉ dẫn), Hà Anh đã vội tháo ra vì thấy quá mức khó chịu. “Mình cũng không thấy vậy mà nản vì tự nhủ đau một chút mà có mũi đẹp thì cũng ráng chịu xem sao. Nhưng chỉ sau ba ngày, mũi mình đã xuất hiện hai vết hằn rất lớn và xấu xí, bị sần lên vì chèn ép”, cô chia sẻ.

Theo cuộc phỏng vấn mới đây với bác sĩ Lê Nguyễn Diên Minh, công tác tại khoa Phỏng và Tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP.HCM), mũi cao hay thấp đều là do yếu tố di truyền nên chắc chắn không thể thay đổi bằng cách tác động từ bên ngoài như kẹp hay vuốt mũi. Việc kẹp mũi trước tiên gây cảm giác đau đớn khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng.

Cấu tạo mũi gồm hai phần, phần xương và phần sụn, làm giá đỡ cho các phần mềm nằm trên khung mũi. Nếu bạn kiên trì kẹp mũi cũng chỉ có tác dụng vào phần sụn mềm nằm phía dưới, tức là bộ phận có thể di động của mũi. Trong khi đó, hình dáng mũi cao hay thấp là do phần xương mũi quyết định, do đó việc dùng kẹp chỉ làm cao tạm thời do phần sụn mềm nhô cao, khi tháo kẹp ra, dần dần phần sụn mềm sẽ quay trở về hiện trạng ban đầu.

Mua kẹp nâng mũi hay kẹp quần áo??? 2

Bác sĩ Minh cho rằng, nếu bạn sở hữu một chiếc mũi không cao như ý muốn, bạn hãy dùng thủ thuật trang điểm khuôn mặt để che dấu khuyết điểm đó – đây là cách hoàn toàn có thể thực hiện được. Với trường hợp muốn mũi đẹp lâu dài, bạn nên chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ lớn và uy tín.

Xem ngay: Đánh bay những ngấn mỡ thừa với hút mỡ bụng Thái Lan

Hiện nay, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đã rất phát triển, các chuyên gia có thể dùng chất liệu tự thân (sụn) hoặc chất liệu nhân tạo để làm nguyên liệu giúp nâng cao mũi. Ngoài ra nếu bạn muốn, các Trung tâm lớn như Thẩm mỹ viện Đông Á, Kangnam… còn có phương pháp nâng mũi không cần đến phẫu thuật, bằng cách nâng sống mũi và tạo đầu mũi sử dụng các chất làm đầy như Voluma Ultra Sline. Bởi không sử dụng đến phẫu thuật nên cách này chỉ có thể duy trì từ 01 đến 1,5 năm, tùy cơ địa và sự giữ gìn của bản thân. Bạn có thể tham khảo tại bài viết nâng mũi không phẫu thuật radies.