Phẫu thuật nâng mũi Tư vấn thẩm mỹ nâng mũi Phẫu thuật sửa cánh mũi có an toàn không?

Phẫu thuật sửa cánh mũi có an toàn không?

Câu hỏi:

Bạn Tuyết Trinh ở Lào Cai có gửi câu hỏi cho chúng tôi như sau:

Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, hiện đang có nhu cầu làm phẫu thuật sửa cánh mũi. Nguyên nhân bởi cánh mũi của em khá rộng, lại bè và thỉnh thoảng còn sần lên nữa, trông rất vô duyên và “mất điểm” dù em đã nỗ lực tận dụng trang điểm hàng ngày. Tuy nhiên, em lại hơi băn khoăn không biết phẫu thuật sửa cánh mũi có an toàn không? Vì em sợ nếu cắt mũi đi như vậy liệu có ảnh hưởng tới việc hô hấp không ạ? Em xin chân thành cám ơn.

 

Phẫu thuật sửa cánh mũi có an toàn không 1

Phẫu thuật sửa cánh mũi có an toàn không?

 

Trả lời:

Chào bạn Tuyết Trinh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về thammymui.info, sau đây chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật sửa cánh mũi là công nghệ thẩm mĩ mũi hiện đại và được nhiều người lựa chọn thực hiện hiện nay. Đây thực chất chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong phẫu thuật thẩm mĩ mũi nhằm loại bớt phần cánh mũi “vô duyên” trên khuôn mặt, khiến chúng trở nên thon gọn và cân đối xinh xắn hơn. Thường thì phẫu thuật cắt cánh mũi dành cho hai trường hợp: hoặc là thực hiện phẫu thuật cắt cánh  mũi lần đầu tiên, hoặc là thực hiện cắt cánh mũi sau khi làm phẫu thuật nâng mũi, hai cánh mũi vẫn to bè.

 

Phẫu thuật sửa cánh mũi có an toàn không 2

 

Trường hợp của bạn là lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi nên các kĩ thuật phẫu thuật sẽ dễ dàng cho các bác sĩ hơn. Trong phẫu thuật thu gọn cánh mũi, thường chỉ định cho hai trường hợp. Trường hợp cánh mũi to và bè vừa phải thì chỉ cần thực hiện phẫu thuật cuộn cánh mũi vào trong. Còn trường hợp cánh mũi quá rộng và dày, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bớt đi phần mô mềm thừa, rồi khâu cánh mũi lại ở phía trong lỗ mũi, đảm bảo không lộ sẹo sau phẫu thuật.

Phẫu thuật sửa cánh mũi đảm bảo an toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn. Bởi vì phẫu thuật thực chất chỉ tác động tới phần cánh mũi bên ngoài, không đi sâu vào hệ thống hô hấp. Tất nhiên sau khi làm phẫu thuật, trong thời gian nghỉ dưỡng bạn sẽ gặp một vài bất tiện như đau nhức vùng phẫu thuật, sưng và phù nề vết mổ. Do vậy, bạn cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của các bác sĩ sau phẫu thuật cắt cánh mũi để đảm bỏ an toàn và hiệu quả thu gọn cánh mũi nhé. Chúc bạn thành công sau phẫu thuật sửa cánh mũi, sở hữu cho mình chiếc mũi nhỏ nhắn xinh xắn như mong muốn.