phương pháp nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn bằng sụn tự thân

08:53:35 - 19/09/2014 - admin

Phương pháp nâng mũi bọc sụn ra đời tiếp sau đó như một cứu cánh cho khuyết điểm mũi tẹt. Nó được phát minh cũng như thực hiện đầu tiên ở Hàn Quốc nên còn được gọi là Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc. Nhưng thật ra thì cách làm ở Hàn Quốc và Việt Nam không hoàn toàn giống nhau.

Tại Việt Nam, phương pháp nang mui Hàn Quốc bọc sụn có nghĩa là phần thân mũi sẽ được nâng bằng sụn nhân tạo, còn phần đầu chóp mũi sẽ được sử dụng bằng chất liệu sụn tự thân. Phần sụn này có thể được lấy từ sụn sườn, sụn vành tai, sụn bình tai hoặc sụn vách ngăn của mũi nhưng thường nhất là lấy sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn mũi.

 2014 - 1 (2)

Theo quan điểm của phương pháp này thì phần sụn tự thân sẽ giúp cho đầu chóp mũi bớt hiện tượng nhọn hoặc căng bóng đỏ vì đầy là phần cơ thể của mình. Nhưng thật ra đó chỉ là quan điểm về mặt lý thuyết, trên thực tế lại không hẳn như thế. Nếu Bác sĩ phẫu thuật có nhiều kinh nghiệm kết hợp với mũi đủ dài và da mũi đủ dày thì trong thời gian đầu cũng có thể có chiếc mũi tương đối hoàn hảo. Nhưng càng về sau ( khoảng từ 3- 5 năm) sẽ dần bọc lộ những khuyết điểm. Thường gặp nhất là hiện tượng đầu mũi bị ngắn dần do phần sụn tự thân ở đầu chóp mũi chỉ là một miếng nhỏ nên sẽ bị hấp thu dần dần. Bên cạnh đó phương pháp tham my nang mui bọc sụn cũng có những hạn chế hay nói cách khác là những biến chứng gần mà các Bác sĩ cũng như quý khách hàng cần nên cân nhắc và theo dõi kỹ để có thể xử trí kịp thời và đúng cách.

Theo thống kê không chính thức, mỗi năm có hàng trăm nghìn trường hợp nâng mũi S line Hàn Quốc tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Trong đó, hơn 50% các trường hợp nâng mũi tại các Spa, thẩm mỹ viện không có BS chuyên môn về phẫu thuật và các bệnh viện, phòng khám BS không chuyên áp dụng kỹ thuật nâng mũi thông thường, lạc hậu nên khách hàng gặp một số hiện tượng như: đầu mũi trở nên đỏ, da đầu mũi mỏng và lộ sóng mũi nhân tạo; đầu mũi trở nên nhọn, không phù hợp mũi; đầu mũi đỏ và nóng rát khi ra nắng hoặc trời lạnh và nghiêm trọng là thủng da vùng đầu mũi.

Kĩ thuật nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc sẽ biến ước mơ có một chiếc mũi như Lee Hyori của phái đẹp thành hiện thực. Với phương pháp này, phần thân mũi sẽ được nâng cao bởi sụn nhân tạo, phần chóp mũi được bao bọc và bảo vệ bằng chất liệu sụn tự thân hoặc cũng có thể là sụn nhân tạo. Phần sụn tự thân được lấy từ sụn vành tay, sụn sườn hay sụn cân thái dương, sụn tự thân sẽ góp phần giúp cho đầu mũi không có hiện tượng bóng đỏ hay lộ sống mũi.

 10322729_245767368963860_3092975541953735661_n

Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn được tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Sau khi khám xét về hình dáng mũi, bác sĩ sẽ quyết định mũi của bạn sẽ được phẫu thuật với sụn nào là hợp lý, kích thước sụn nhân tạo là bao nhiêu, sụn tai cần lấy như thế nào là đủ.
Bước 2: Gây tê sau nếp tai, đường mổ khoảng 1cm để lấy sụn tai, thời gian thực hiện lấy sụn tai khoảng 5 phút, bạn hoàn toàn yên tâm là không đau vì thuốc tê đã làm mất cảm giác hoàn toàn. Vết mổ sau nếp tai 1cm nên hoàn toàn không để sẹo.
Bước 3: Gây tê mũi và chuẩn bị sụn mũi thích hợp. Sau gây tê là bóc tách khoang trên xương mũi để đặt sụn nhân tạo
Bước 4: Sau khi đặt sụn mũi nhân tạo là ghép sụn tai vào đầu sụn nhân tạo và cố định thành khối thống nhất. Sau cùng là khâu chỉ.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook