Phẫu thuật nâng mũi Tư vấn thẩm mỹ nâng mũi Thu nhỏ cánh mũi nội soi có biến chứng gì không?

Thu nhỏ cánh mũi nội soi có biến chứng gì không?

Câu hỏi:

Bạn Hòa ở Thanh Hóa có hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, đang có ý định thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi nội soi vì cánh mũi của em to bè và dày kinh khủng. Em được biết có thể thu gọn cánh mũi bằng công nghệ nội soi không cần dùng dao kéo nhưng lại băn khoăn không biết thu nhỏ cánh mũi nội soi có biến chứng gì không? Vì em có tìm hiểu và thấy rằng thu thỏ cánh mũi nội soi phải dùng chỉ để cuộn cánh mũi vào trong để làm mũi gọn hơn, như vậy liệu có gây khó chịu cho mũi sau khi cuộn cánh mũi không? Em xin chân thành cảm ơn.

 

Thu nhỏ cánh mũi nội soi có biến chứng gì không 1

Thu nhỏ cánh mũi nội soi có biến chứng gì không?

 

Trả lời:

Chào bạn Hòa, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thu nhỏ cánh mũi nội soi là phương pháp thẩm mĩ mũi hiện đại, áp dụng công nghệ nội soi để cuộn cánh mũi vào trong, giúp thu gọn đáng kể hai cánh mũi vốn to bè và gây phiền phức trên khuôn mặt bạn. Phương pháp này thường áp dụng cho các trường hợp hai cánh mũi không quá to bè và dày, có thể thực hiện cuộn cánh mũi mà vẫn đảm bảo an toàn cho sụn mũi và đảm bảo tính thẩm mĩ.

 

Thu nhỏ cánh mũi nội soi có biến chứng gì không 2

Thu nhỏ cánh mũi nội soi gặp phải vài triệu chứng ngoài mong muốn

 

Việc bạn lo lắng về thu nhỏ cánh mũi nội soi có để lại biến chứng không là có cơ sở vì thực tế, có một số ca phẫu thuật đã để lại những triệu chứng nhỏ ngoài mong muốn như cánh mũi phát triển lại bình thường do chỉ cuộn cánh mũi bị đứt, hai cánh mũi đau nhức do sụn bị cuộn chặt và cố định… Cách xử lí tốt nhất là trước khi làm phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, bạn cần được kiểm tra kĩ lưỡng để lựa chọn một kĩ thuật thu nhỏ cánh mũi phù hợp. Khi tiến hành phẫu thuật, nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng nhất trong việc thu gọn cánh mũi vào trong.

Ngoài ra, thường thì khi làm phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi nội soi, bạn sẽ gặp phải một số triệu chứng như sưng nề mũi, đau nhức trong những ngày đầu sau khi làm phẫu thuật. Vì thế, sau phẫu thuật, bạn nên tích cực chườm đá trong những ngày đầu và giữ gìn vệ sinh thật tốt. Tránh nói vười trong thời gian đầu sau khi làm phẫu thuật nhé. Chúc bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất với chiếc mũi đẹp thon gọn gàng và thanh tú cân đối trên khuôn mặt nhờ thu gọn cánh mũi nội soi an toàn.