Phẫu thuật nâng mũi Chia sẻ kinh nghiệm Các phương pháp thu nhỏ đầu mũi

Các phương pháp thu nhỏ đầu mũi

Câu hỏi: Chào các bác sĩ tư vấn, tôi là Minh Ngọc. Tôi đang có ý định đi thu nhỏ đầu mũi nội soi do phần đầu mũi của tôi khá to và thô. Vậy tôi muốn hỏi là có những kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi  nào? Cảm ơn các bác sĩ!

Trả lời:

Minh Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn nâng mũi đẹp của chúng tôi. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Các phương pháp thu nhỏ đầu mũi

Theo các chuyên gia, thu nhỏ đầu mũi là một thủ thuật chỉnh sửa mũi khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, chỉ cần gây tê chứ không cần thiết phải gây mê như các phương pháp phẫu thuật đơn giản khác. Phương pháp này giúp khắc phục khuyết điểm đầu mũi to thô, lỗ mũi không kín, lộ, to, đem lại kết quả đầu mũi thon gọn, thanh tú, lỗ mũi hạt chanh.

Hiện nay, có 3 kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi được các bác sĩ áp dụng vào sửa đầu mũi to đó là: xử lý sụn, cắt bỏ mô mềm, hoặc kết hợp cả hau kỹ thuật.

Theo bác sĩ, tùy thuộc vào nguyên nhân khiến đầu mũi to mà các bác sĩ sẽ quyết định kỹ thuật nâng mũi sao cho phù hợp:

– Thực hiện kỹ thuật xử lý sụn nếu nguyên nhân khiến đầu mũi to là do phần sụn ở hai bên cánh mũi lỏng lẻo không thể khép lại

– Thực hiện kỹ thuật cắt bỏ mô mềm nếu nguyên nhân nằm ở phần mô mềm

– Kết hợp cả hai kỹ thuật xử lý sụn và cắt bỏ mô mềm trong trường hợp mũi gặp phải cả hai vấn đề trên

Để xác định được kỹ thuật thu đầu mũi phù hợp các bác sĩ cần thăm khám và chuẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng đầu mũi to. Do đó, bạn cần tới thẩm mỹ viện sớm để các bác sĩ có thể giúp bạn quyết định phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi phù hợp nhất.

Xem thêm: Nâng mũi hàn quốc giá bao nhiêu tiền