Mũi phát triển đến khi nào và làm sao để có chiếc mũi cao

14:52:37 - 23/07/2018 - quantrisite

Ai cũng muốn sở hữu gương mặt hài hòa duyên dáng với chiếc mũi cao sang trọng, thanh thoát. Nhưng liệu bạn đã  biết chiếc mũi của mình phát triển như thế nào và sống mũi phát triển đến khi nào thì dừng lại.  Vậy hãy theo dõi bài viết này nhé. Mũi phát triển […]

Ai cũng muốn sở hữu gương mặt hài hòa duyên dáng với chiếc mũi cao sang trọng, thanh thoát. Nhưng liệu bạn đã  biết chiếc mũi của mình phát triển như thế nào và sống mũi phát triển đến khi nào thì dừng lại.  Vậy hãy theo dõi bài viết này nhé.

Mũi phát triển đến khi nào thì dừng lại ?

Theo chuyên gia cho biết: “Giống như sự phát triển của hệ xương trên toàn cơ sở, bắt đầu từ 1-1,5 tuổi, xương mặt và xương mũi của con người bắt đầu phát triển nhanh, sống mũi cũng dần dần dài ra, thay đổi khung xương mũi sẽ tiếp tục phát triển đến sau tuổi vị thành niên mới dần dần trưởng thành hoàn toàn”. Như vậy, sau tuổi vị thành niên thì xương mũi hầu như sẽ không phát triển thêm nữa và mũi đã có hình dáng cố định.

Đó là xương mũi, còn mô mũi vẫn tiếp tục phát triển và thay đổi trong suốt cuộc đời con người. Từ 20 tuổi trở đi, da mặt, trong đó có da mũi sẽ mỏng dần và mũi sẽ không có đường nét sắc sảo như trước. Cấu trúc làn da của mũi sẽ lỏng lẻo và mũi sẽ bẹt rộng ra, chảy xuống. Các tuyến bên trong da, đặc biệt ở chóp mũi, sẽ phồng to hơn, làm chiếc mũi to hơn và nặng nề hơn, mất đi vẻ thanh mảnh.

mui-phat-trien-den-khi-nao

Đến tuổi trưởng thành sống mũi sẽ ngừng phát triển

Làm sao để mũi cao và phát triển một cách tốt nhất?

Sống mũi của một người cao hay thấp là do di truyền, tốc độ phát triển, dinh dưỡng thời kỳ đầu, tuy nhiên yếu tố di truyền quyết định nhiều nhất. Còn đến hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được ăn gì để sống mũi cao hơn.

Đa số người Việt Nam và người châu Á bị khuyết điểm đó chính là dáng mũi to, thô, làm mất vẻ hài hòa của khuôn mặt. Sở hữu một chiếc mũi cao, thanh thoát là niềm mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn đã biết mũi phát triển đến khi nào. Vậy, làm sao để mũi cao, không cần phẫu thuật thì bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  1. Trang điểm

Nhờ vào một số mẹo trang điểm mà bạn có thể che đi một số khuyết điểm trên mặt, để làm sống mũi trông cao hơn.

  1. Xoa bóp huyệt mũi

Thêm một biện pháp nữa, bạn có thể làm mũi thon gọn hơn bằng phương pháp xoa bóp vào vị trí các huyệt khu vực mũi. Lấy hai ngón tay vuốt dọc hai bên cánh mũi, ấn huyệt ấn đường, bóp mũi,..

  1. Sử dụng dụng cụ thẩm mỹ

Trên thị trường hiện nay có bán một số dụng cụ kẹp mũi, bạn chỉ cần lựa chọn kỹ càng nguồn gốc xuất xứ, đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng và tự mình thực hiện tại nhà.

Như đã biết thì đến tuổi trưởng thành, khoảng 16 tuổi thì sống mũi đã ngừng phát triển và hình thành form cố định trong suốt cuộc đời. Nếu bạn muốn có một chiếc mũi đẹp thì phải áp dụng các biện pháp trên ngay từ đầu, trong giai đoạn phát triển của mũi, còn sau đó thì các cách này không có hiệu quả.

Đặc biệt, các biện pháp đơn giản trên cần thực hiện trong thời gian dài, không phù hợp với những ai muốn làm đẹp mũi nhanh chóng. Hiện nay, với công nghệ kỹ thuật thẩm mỹ nâng mũi tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp chỉ trong một lần phẫu thuật.

Để có một chiếc mũi cao đẹp, phẫu thuật an toàn, hiệu quả cao thì việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ để tiến hành là yếu tố quan trọng. Hiện nay, Thẩm mỹ viện Đông Á là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp, với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, sở hữu nhiều công nghệ thẩm mỹ độc quyền công nghệ cao, là nơi gửi gắm của hàng triệu tín đồ làm đẹp.

Như vậy bạn đã hiểu được mũi phát triển đến khi nào, làm sao để mũi phát triển tốt nhất cũng như là những biện pháp thực hiện để sở hữu chiếc mũi cao mơ ước. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm:

– Xu hướng thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc cho mũi đẹp đúng chuẩn

–  1 cơ sở nâng mũi Hàn Quốc như thế nào thì uy tín?

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook