Phẫu thuật nâng mũi Chia sẻ kinh nghiệm Lấy sụn để nâng mũi có an toàn không?

Lấy sụn để nâng mũi có an toàn không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có tìm hiểu thì được biết đang có phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vành tai rất an toàn, hiệu quả. Tôi muốn hỏi việc lấy sụn tai để sử dụng trong thẩm mỹ mũi như vậy có ảnh hưởng gì đến chức năng, thẩm mỹ của tai không? (Tiểu Linh).

Trả lời: 

Chào bạn Tiểu Linh!

Lấy sụn để nâng mũi có an toàn không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn của chúng tôi  và với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Đúng như bạn đã tìm hiểu, hiện tại, phương pháp nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn tự thân được lấy từ vành tai giúp đầu mũi tròn, mềm mại tự nhiên và khắc phục được các nhược điểm: đầu mũi bóng đỏ, nhọn, lộ chất liệu độn, hay buốt vào thời tiết mùa đông.

Lấy sụn tai để nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc lấy sụn vành tai bọc đầu mũi hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng và vẻ thẩm mỹ của tai. Bởi vành tai có rất ít mạch máu và lớp mỡ bảo vệ nên khi ta phẫu thuật lấy một phần sụn ở vị trí này của tai thì sẽ không gây bất cứ biến chứng hay ảnh hưởng nào cho tai của bạn. Vị trí phẫu thuật lấy sụn là ở phía sau tai ngay kẽ tai phần giáp giữa tai với vùng đầu với đường rạch chỉ khoảng 1cm, đảm bảo sẽ không để lại sẹo hay khuyết điểm nào trên tai.

Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Bạn nên tới trung tâm thẩm mỹ nâng mũi uy tín, chất lượng để được các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ giỏi tư vấn, thăm khám và trực tiếp thực hiện nâng mũi nhằm đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm: Cắt cánh mũi ở đâu đẹp