Hướng dẫn làm kem dưỡng trắng da Body Butter tại nhà

14:26:32 - 24/04/2014 - admin

Body Butter là loại kem dưỡng trắng da được làm từ bơ và dầu thực vật, an toàn cho sức khỏe của các chị em. Công thức làm Body Butter có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu và sở thích của người chế biến. Dưới đây là một công thức làm kem dưỡng […]

Body Butter là loại kem dưỡng trắng da được làm từ bơ và dầu thực vật, an toàn cho sức khỏe của các chị em. Công thức làm Body Butter có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu và sở thích của người chế biến. Dưới đây là một công thức làm kem dưỡng trắng da Body Butter cho bạn.

Cách làm kem dưỡng trắng da Body Butter

Nguyên liệu:

1 phần Bơ Shea

2 phần Bơ Cacao

1 phần Dầu thực vật (một loại hoặc kết hợp nhiều loại)

Phẩm màu, hương liệu tùy thích (Với Bơ Cacao thô, bạn không cần sử dụng hương liệu, sản phẩm sẵn có mùi chocolate)

Ví dụ: để làm 50 gram kem dưỡng tắm trắng da Body Butter 100% thiên nhiên, bạn cần 12 gram Bơ Shea, 26 gram Bơ Cacao, 12 gram dầu thực vật.

Dụng cụ:

Bát trộn

Lò vi sóng

Máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay (không bắt buộc).

Tủ lạnh hoặc chậu nước đá (không bắt buộc)

nguyen-lieu-kem-duong-trang-da-body
Bơ là nguyên liệu quan trọng của kem dưỡng trắng da Body Butter

Thực hiện:

Bước 1: Cho các loại bơ vào bát trộn và đun chảy trong lò vi sóng. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể bịt kín bát lại và đặt trong nồi nước đun sôi, nhớ tránh việc nước trong nồi chảy vào bát.

Bước 2: Cho phần dầu thực vật vào, khuấy đều.

Đây đã là thành phẩm kem dưỡng trắng da Body Butter của bạn. Bạn có thể cho vào hũ kem, có thể dùng ngay khi kem về dạng rắn hoặc chờ 24 giờ cho thành phẩm đạt độ cứng ổn định.

Bước 3: (Nếu bạn thích bơ dưỡng da của mình nhẹ và xốp): dùng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay đánh hỗn hợp bơ và dầu của bạn trong khoảng 2 phút, sau đó đặt bát vào tủ lạnh (hoặc chậu nước đá) trong vòng 2 phút. Bạn lặp lại thao tác đánh kem – bỏ tủ lạnh khoảng 3 – 4 lần. Ở lần cuối cùng, Body butter của bạn sẽ trở nên bông xù. Có thể dùng kem dưỡng trắng da này để làm trắng mặt cũng có hiệu quả như một vài liệu pháp tự tắm trắng tại nhà.

kem-duong-trang-da-body
Kem dưỡng trắng da Body Butter

Tự làm kem dưỡng trắng da cho mình cũng là một trải nghiệm thú vị cho các chị em. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn có thể tham khảo phương pháp tắm trắng tại các thẩm mỹ viện. Trong đó, cách làm trắng da toàn thân bằng công nghệ tắm trắng Nhật Bản với sữa non và bùn khoáng tại thẩm mỹ viện Đông Á đang là công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay. Thành phần thiên nhiên kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ đem đến cho bạn làn da trắng hồng rạng rỡ một cách nhanh chóng.

Nguồn bài viết: http://tamtranghieuqua.com.vn/huong-dan-lam-kem-duong-trang-da-body-butter-tai-nha.html

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook