Kinh nghiệm trước khi phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc

11:41:25 - 26/05/2013 - admin

Để có một ca phẫu thuật nâng mũi thành công đòi hỏi các bác sĩ và bệnh nhân cần chuẩn bị sức khỏe về thể chất và tâm lý thật tốt cũng như có đầy đủ thông tin về quá trình phẫu thuật.

 

phau-thuat-nang-mui

Kinh nghiệm trước khi phẫu thuật nâng mũi

 

Thứ nhất, nếu bạn là người hút thuốc, thì trước và sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bạn sẽ phải ngừng hút thuốc ít nhất là 1 tháng. Ngoài ra, aspirin và một số thuốc kháng viêm có thể làm tăng chảy máu, vì vậy bạn nên tránh dùng các loại thuốc này trong một khoảng thời gian trước khi phẫu thuật. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn thêm hướng dẫn cụ thể trước khi phẫu thuật.

Nếu bạn thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại một cơ sở ngoại trú, hãy chắc chắn có một ai đó đưa bạn về nhà sau khi phẫu thuật và ở lại với bạn ít nhất là một đêm sau phẫu thuật vì bạn chưa được hoạt động nhiều và cần sự hỗ trợ từ người thân và bè bạn.

Thuốc gây tê và thuốc an thần sẽ được sử dụng trong suốt thời gian phẫu thuật. Ngoài ra, nhiều màn hình theo dõi nhịp tim, huyết áp và lưu lượng oxy lưu thông trong máu sẽ giúp các bác sĩ kiểm soát được tình hình sức khỏe của bạn một cách nhanh nhất.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn sẽ được đưa đến khu vực phục hồi và sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu sau ca phẫu thuật, nhưng điều này có thể được kiểm soát bằng các loại thuốc bác sĩ cấp cho bạn để bạn dùng thêm ở nhà.

Tùy thuộc vào kỹ thuật phẫu thuật nâng mũi được sử dụng, một thanh nẹp có thể đã được đặt trên sống mũi của bạn với mục đích định hình lại xương mũi. Thanh nẹp này sẽ bảo vệ mũi của bạn trong khi ngủ và bảo vệ nó khỏi những va chạm tình cờ. Thời gian đầu, bạn sẽ phải dán một miếng băng hình tam giác nhỏ bên dưới chóp mũi của bạn. Đôi khi, các bác sĩ cũng có thể một cái nẹp mềm bên trong lỗ mũi giúp bạn thở được dễ dàng hơn.

nang-mui-dep

Phẫu thuật nâng mũi đẹp tự nhiên

Tùy từng cơ thể mà thời gian phục hồi có thể lâu hoặc nhanh. Nên hạn chế các hoạt động mạnh sau khi phẫu thuật, ngủ kê cao gối để giảm sưng tấy hoặc nguy cơ chảy máu. Nhớ là không được uống aspirin hay một số thuốc kháng viêm.

Một phản ứng khác mà cơ thể thường gặp sau thời gian đầu phẫu thuật là bạn sẽ bị bầm tím quanh mắt và má, đặc biệt trong ba ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ một vài ngày sau khi phẫu thuật, bạn có thể bắt đầu sử dụng mỹ phẩm như kem che khuyết điểm. Việc sưng tấy có thể kéo dài trong vài tuần còn các nốt sưng nhỏ thường gặp ở đầu mũi có thể tiếp diễn trong nhiều tháng, nhưng nói chung hiện tượng này chỉ gặp ở một số người. Bạn có thể cần phải tiếp tục đeo nẹp mũi trong khoảng một tuần, trong thời gian đó bạn nên tránh nó bị ướt.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook