Phẫu thuật nâng mũi Tin tức làm đẹp Ăn kiêng như thế nào khi nâng mũi?

Ăn kiêng như thế nào khi nâng mũi?

 

sau-khi-nang-mui-nen-kieng-an-gi

Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì

Cần tránh các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và thực phẩm lên men (dưa, giá, cà muối), các nước uống có gas. Ngoài ra bạn cũng kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đậu phộng.

Tóm lại, sau khi nâng mũi không nên kiêng khem quá mức, chẳng những sức khỏe lâu phục hồi mà còn lâu lành vết thương. Bạn cũng không nên quá bận tâm về kiêng ăn gì , vì thực chất là sau khi thực hiện nâng mũi thì chiếc mũi bạn đã đẹp và chỉ cần chú ý giữ vệ sinh cũng như bảo vệ mũi thôi.

Bên cạnh những thức ăn không nên ăn thì bạn vẫn có thể ăn thỏa mái được những thức ăn sau:

nen-an-nhung-thuc-pham-giau-calo

Nên ăn những thực phẩm giàu calo

Chọn thực phẩm giàu calo: Bạn nên chọn loại thực phẩm giàu calo và có bổ sung protein, những dưỡng chất này sẽ giúp cung cấp năng lượng và tái tạo mô. Nguồn thực phẩm giàu protein là thịt, phô mai, sữa, sữa chua, trứng, đậu đen, đậu hà lan, sữa đậu nành và thức uống bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể bạn. Hãy “nạp” từ từ nếu bạn ăn chưa thấy ngon miệng, nhưng luôn nhớ là lượng protein tăng thêm mỗi ngày khi cảm giác ngon miệng trở lại. Vì thế, khi chuẩn bị bữa ăn, bạn nhớ bổ sung thêm khẩu phần protein. Chẳng hạn, một bữa ăn phổ biến dành cho bệnh nhân hậu phẫu là cháo. Bạn nên nấu cháo với thịt băm nhỏ, hoặc thêm trứng,…

-Không để cơ thể mất nước: Sau phẫu thuật, bạn bị mất khá nhiều nước. Do đó, thường xuyên bổ sung chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống đủ nước. Chất lỏng ở đây là nước, nước trái cây, sữa đậu nành, súp, món ăn có nước, nước thịt,…

Để không còn bận tâm xem nên ăn gì và không nên ăn gì thì bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn để có thể an tâm hơn sau khi tiến hành nâng mũi.