Phẫu thuật nâng mũi Tin tức làm đẹp Những điều bạn chưa biết về bệnh đau dạ dày

Những điều bạn chưa biết về bệnh đau dạ dày

Thực tế hiện nay, bệnh đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhận gây ra như: ăn uống không hợp lý, làm việc căng thẳng, lạm dụng các loại thuốc giảm đau, nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori… Khi các nguyên nhân trên xảy ra liên tục sẽ gây ra bệnh đau dạ dày, trường hợp nặng hơn là viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính.

Bệnh đau dạ dày không phân biệt độ tuổi mắc bệnh, từ trẻ nhỏ đến người già đều có thể bị mắc bệnh. Ở người lớn thì các triệu chứng đau dạ dày dễ phát hiện hơn trẻ nhỏ. Ở trẻ nhỏ bệnh đau dạ dày dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh khác như rối loạn tiêu hóa, đau bụng giun…

Bệnh đau dạ dày có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết thông qua biểu hiện bên ngoài của cơ thể. Dưới đây là các triệu chứng đau dạ dày ở trẻ nhỏ và người lớn.

Các triệu chứng đau dạ dày ở trẻ nhỏ:

  • Ăn không ngon miệng.
  • Trẻ hay buồn nôn, nôn mửa tiêu chảy.
  • Trẻ thường xuyên đầy hơi, chướng bụng
  • Đau bụng vùng rốn hoặc không rõ vị trí ( ở người lớn thường chỉ đau ở vùng thường vị)

Các triệu chứng đau dạ dày ở người lớn:

Triệu chứng buồn nôn, cảm giác nóng rát ở dạ dày.

– Triệu chứng khó chịu ở bụng trên

– Triệu chứng trào ngược thực quản, dạ dày

– Thường xuyên ợ chua, ợ hơi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày như:

Sử dụng thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày: Đây được coi là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất. Các vị thuốc đông y như: cây xăng sê, phật thủ, chè dây, tam thất mật ong, đậu rồng, cam thảo… có hàm lượng chất kháng viêm và tăng g cường sức khoẻ tĩnh mạch dạ dày hướng các tĩnh mạch dạ dày có khả năng ức chế cơn đau, và kháng lại vi khuẩn gây viêm rất mạnh. Ngoài ra, những chất nầy còn làm giảm vi khuẩn HP+ ở dạ dày là. Phần lớn những vị này thường có vị đắng, tính mát, có tác dụng giảm đau, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Thuốc có thể lợi tiểu để trừ thấp, có thể nhuận tràng lại cung cấp được nhiều chất chống oxy hoá để nâng cao sức miễn dịch và bảo tĩnh mạch dạ dày. Từ đó đem lại hiệu quả điều trị cao và tỉ lệ tái phát thấp đối với bệnh đau dạ dày.

Sử dụng thực phẩm chức năng chữa đau dạ dày: Hiện nay mọi người thường nhầm lẫn thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh, nhưng thực chất các thực phẩm chức năng đều là những sản phẩm dễ sử dụng. Chỉ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, hỗ trợ giảm bệnh và không được sử dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sử dụng các loại thuốc tây y chữa bệnh đau dạ dày theo kê đơn của bác sĩ. Các loại thuốc này chủ yếu chứa các thành phần thuốc như: Cimetidin, nizatidine, famotidine; lanzoprazole… có tác dụng ức chế cơn đau tức thời, và kháng viêm. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là tăng cường tĩnh mạch dạ dày, và làm lành triệt để các ổ viêm, loại bỏ cơn đau lâu dài thì phương pháp tây y chưa làm được.

Mỗi cách chữa đau dạ dày đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh và sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn mà có thể lựa chọn phương pháp chữa bệnh đau dạ dày phù hợp với người bệnh.