Những điều không thể bỏ qua khi nối mi mắt

10:19:36 - 23/11/2015 - admin

Quên đi những chiếc mi giả bạn tự gắn ở nhà, bây giờ xu hướng làm đẹp chị em ưu chuộng là nối mi mắt. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn nối mi đẹp và đảm bảo an toàn.

Quên đi những chiếc mi giả bạn tự gắn ở nhà, bây giờ xu hướng làm đẹp chị em ưu chuộng là nối mi mắt. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn nối mi đẹp và đảm bảo an toàn.

1. Nối mi mắt có nguy hiểm không?

Mi mắt đóng vai trò rất quan trọng: chúng quét bụi bặm và sạn khỏi mắt, bảo vệ thị lực. Mới đây, viện nghiên cứu về nhãn khoa của Mỹ đã cảnh báo rằng nối mi ở tiệm salon cũng vẫn có thể bị nhiễm trùng giác mạc và mí mắt, cũng như bị viêm da do phản ứng với loại keo mà salon đó sử dụng. Lượng bệnh nhân gặp trục trặc với nối mi ngày một gia tăng.

noi-mi-mat

Nhiễm trùng và dị ứng không phải là vấn đề duy nhất. Một mối nguy hại khác là việc bị rụng tạm thời hoặc rụng vĩnh viễn lông mi tự nhiên của bạn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu việc nối mi làm hỏng lông nang hoặc mi giả quá nặng đến mức làm mi bị căng và gãy.

icon Có thể bạn quan tâm: thêu lông mày ngang

Nối mi mắt có thể gây nguy hại nghiêm trọng đến mắt và thậm chí còn gây ra những thương tổn vĩnh viễn. Việc tốt nhất bạn nên làm là tránh nối mi, nhưng nếu thích và nhất quyết muốn thử nối mi, bạn nên chú ý đến những cảnh báo về an toàn cần thiết nhé.

2. Làm sao để nối mi mắt đẹp, an toàn?

– Bạn nên tới một cơ sở salon có uy tín, chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm và bằng cấp. Một chuyên gia thiếu kinh nghiệm rất dễ cắt vào cầu mắt hoặc giác mạc của bạn. Một salon không có tiếng có lẽ cũng chẳng khuyến khích nhân viên của họ phải rửa tay và các dụng cụ nối mi cho các khách hàng một cách hợp lý, điều này dễ làm lan truyền nhiễm trùng.

icon Xem thêm: xăm môi đẹp

– Đề nghị chuyên gia nối mi mắt không sử dụng loại keo nối có chứa formaldehyde. Có rất nhiều loại keo được sử dụng trong nối mi có chứa hóa chất này – loại hóa chất có thể gây dị ứng dẫn đến nhức, bỏng rát, sưng, và phát ban khi tiếp xúc. Thậm chí ngay cả khi bạn không bị dị ứng với formaldehyde cũng nên giữ an toàn và kiên quyết sử dụng loại keo không có chứa chất này.

noi-mi

Họ cách làm đẹp vùng mắt với nối mí mắt và xăm lông mày

– Một khi đã nối mi mắt, bạn nên chú ý theo dõi các triệu chứng như đau, ngứa hay đỏ mắt. Nếu các triệu chứng này gia tăng, bạn nên kiềm chế không cào hoặc giật mi nối ra, việc đó chỉ làm cho mọi chuyện tệ hơn mà thôi. Bạn nên đi gặp bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và kê đơn thuốc nếu cần thiết. Bạn nên cảnh giác với mi bị gãy: Nếu mi giả bắt đầu khiến mi thật của bạn gãy và rụng, hãy tháo mi nối ra.

Chúc bạn làm đẹp thành công!

Nguồn từ: Thẩm mỹ mũi

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook