Phẫu thuật nâng mũi Thu gọn cánh mũi Có hay không phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật?

Có hay không phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật?

Câu hỏi:

Bạn Như Hà ở Hải Dương có gứi câu hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, hiện có mong muốn được thực hiện thẩm mỹ mũi. Em muốn thu gọn cánh mũi nhưng lại sợ dao kéo, sợ nếu động dao kéo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng em thấy mọi người nói thu gọn cánh mũi phải thực hiện cắt cánh mũi đi, có thể tạo  mũi bị hếch và ảnh hưởng tới sụn và sống mũi. Em rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho em hỏi là có hay không phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật? 

 

 

Trả lời:

Chào bạn Như Hà, cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi tới thammymui.info, sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thu gọn cánh mũi là mong muốn của rất nhiều người trong việc làm đẹp, nhằm giúp chiếc mũi nhìn thọn gọn và nhỏ nhắn hơn trên khuôn mặt. Thông thường, để thu gọn đầu mũi, các công nghệ làm đẹp hiện nay đều thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi, vì vậy, việc bạn mong muốn thu gọn cánh mũi mà không phẫu thuật là hơi khó khăn.

Tuy vậy, bạn có thể tham khảo những kiến thức về phẫu thuật thu gọn cánh mũi để có sự lựa chọn cho mình nhé.

 

Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có được không 2

Thu gọn cánh mũi nội soi giúp thu gọn mũi an toàn và hiệu quả

 

Trong phẫu thuật thu gọn cánh mũi hiện nay có hai kĩ thuật chỉ định cho các trường hợp mũi khác nhau. Bên cạnh kĩ thuật cắt cánh mũi phải dùng dao kéo để cắt đi một phần cánh mũi như bạn đã biết thì thu gọn cánh mũi còn có một công nghệ là thu gọn cánh mũi nội soi. Thực chất của phương pháp này là không hề cần đến dao kéo mà chỉ sử dụng công nghệ nội soi, kết hợp đưa chỉ vào chân mũi và cuộn bớt phần cánh mũi vào trong, giúp phần cánh mũi thu nhỏ đáng kể. Chính vì vậy, kĩ thuật thu gọn cánh mũi nội soi hoàn toàn không dùng dao kéo cắt đi phần da thịt của bạn như bạn lo sợ.

Kĩ thuật cuộn cánh mũi thường chỉ áp dụng cho trường hợp hai cánh mũi to bè vừa phải, có độ dày trung bình chứ nếu cánh mũi quá dầy thì bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi mới đạt hiệu quả. Nhưng bạn hãy yên tâm vì thực chất của cắt cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong công nghệ làm đẹp, nhằm thu gọn cánh mũi và phần đầu mũi, đem lại cho bạn chiếc mũi hoàn hảo hơn chứ không hề ảnh hưởng tới sức khỏe. Do phẫu thuật chỉ tác động vào phần mô mềm bên ngoài nên không ảnh hưởng tới sụn và sống mũi phía trong như bạn nghĩ.

Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp thu gọn cánh mũi an toàn để có chiếc mũi đẹp như ý muốn nhé. Tốt nhất là bạn nên tìm đến một cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia có thẩm mỹ và kinh nghiệm về việc thu gọn cánh mũi phù hợp với đặc điểm mũi của bạn.