Phẫu thuật khuôn mặt để chỉnh cằm nhỏ

10:45:37 - 17/01/2015 - admin

Bình thường, cằm nhô ra khoảng 3mm so với đường thẳng trán và rìa cánh mũi. Khi cằm nằm sâu phía trong không nhìn thấy rõ phần dưới của khuôn mặt do độ ngắn của nó được gọi là cằm nhỏ hoặc cằm chim (bird chin).

Viền cằm không đủ làm ranh giới giữa mặt và cổ không rõ ràng. Nhìn nghiêng, cằm lẹm làm các đường viền khuôn mặt trông không tự nhiên

Miệng có vẻ nhô ra nếu cằm nhỏ và khuôn mặt khi đó nhìn trông thô hoặc yếu. Cằm là điểm nhấn trên khuôn mặt, cằm nhỏ còn làm khuôn mặt trông ngây ngô, không sắc nét. Phẫu thuật có thể cải thiện được tình trạng của cằm, việc phẫu thuật được quyết định dựa trên cấu trúc của khuôn mặt và xương hàm. Có hai loại phẫu thuật khuôn mặt làm đầy cằm để chỉnh cằm nhỏ:

 

Phẫu thuật khuôn mặt để chỉnh cằm nhỏ

Phẫu thuật chỉnh hình xương cằm – Xương cằm được cắt theo chiều ngang, đưa ra phía trước. Do dịch chuyển xương nên đường viền ngang xương cằm được giữ nguyên và hình dạng cằm tự nhiên hơn. Kỹ thuật này cũng làm giảm độ căng mô, da phía đỉnh của cằm. Phẫu thuật được thực hiện dưới dạng gây mê toàn thân.

Phẫu thuật đặt chất liệu độn cằm – Một số chất liệu được sử dụng như Gortex, silicon định hình, medpore hoặc các chất làm đầy như collagen, acid hyaluronic (restylane, prelane, teoxane, prevelle…), radiesse, scultra, aqualift… Chất liệu độn hoặc các chất làm đầy được đưa vào cằm làm tăng kích thước hoặc điều chỉnh hình thái cằm. Kỹ thuật được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ

Xem thêm

Nguồn: Thẩm mỹ mũi

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook