Làm gì sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn bị hỏng

13:20:48 - 30/09/2013 - admin

Không phải chiếc mũi nào sau quá trình phẫu thuật nâng mũi đều đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn. Đặc biệt, với những ca nâng mũi bọc sụn tương đối phức tạp thì khả năng bị hỏng mũi sẽ cao hơn nếu bạn không chọn được thẩm mỹ viện uy tín và bác sĩ là người có tay nghề cao trong quá trình nâng mũi. Nếu không may, chiếc mũi của bạn bị hỏng thì phải làm thế nào? Bạn sẽ biết được điều đó ngay sau đây.

Làm gì sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn bị hỏng 1

Nâng mũi bọc sụn có thể làm xấu chiếc mũi của bạn do nhiều nguyên nhân

 Nguyên nhân làm nâng mũi bọc sụn bị hỏng sau phẫu thuật

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho chiếc mũi đẹp của bạn không được hoàn hảo một cách tuyệt đối. Đó có thể là do bạn chọn vật liệu không phù hợp. Hiện nay có 2 loại sụn được sử dụng phổ biến là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Sụn tự thân có thể giúp cho chiếc mũi của bạn đẹp tự nhiên hơn, tuy nhiên việc chỉnh sửa sau phẫu thuật sẽ rất khó khăn. Còn với sụn nhân tạo, tuy có thể giúp sửa mũi một cách dễ dàng hơn nhưng lại khó đạt được sự tự nhiên cần thiết. Lựa chọn sai vật liệu cũng khiến mũi của bạn không được đẹp như mong muốn ban đầu. Cũng với nguyên nhân từ sụn, chiếc mũi của bạn cũng không được hoàn hảo nếu việc phối hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo của bác sĩ chưa đạt được hiệu quả cao, sụn tự thân cũng không được sử dụng để làm cho đầu mũi được tự nhiên hơn.

Ngoài ra, nguyên nhân khác làm quá trình sửa mũi đẹp thất bại là do sóng mũi quá cao lộ ra vật liệu cấy ghép hoặc hình dạng của sóng mũi không phù hợp với khuôn mặt của bạn. Tất cả những nguyên nhân trên đều cần có biện pháp khắc phục.

 

Làm gì sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn bị hỏng 2
Nguyên nhân của nâng mũi bọc sụn thất bại có thể là do chọn vật liệu nâng mũi không phù hợp

 Quá trình thẩm mỹ nâng mũi khắc phục mũi hỏng

Dựa vào các nguyên nhân trên, bác sĩ sẽ giúp bạn thẩm mỹ nâng mũi để sớm khắc phục chiếc mũi hỏng trong thời gian sớm nhất. Nếu chiếc mũi bị lộ vật liệu cấy ghép ra bên ngoài thì cách khắc phục chính là phẫu thuật trở lại để chỉnh sửa sóng mũi sao cho phù hợp hoặc sử dụng thêm lớp sụn Alloderm để bọc ra bên ngoài.

Nếu chiếc mũi của bạn bị nghiêng hoặc bị vẹo sang một bên thì phải xác định là do vách ngăn hay do nguyên nhân khác để có được lộ trình sửa mũi hợp lí nhất.

 

Làm gì sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn bị hỏng 3

Việc sửa mũi đẹp trở lại không phải là điều quá khó khăn với công nghệ nâng mũi bọc sụn

 

Nếu chiếc mũi của bạn không may bị hỏng do những nguyên nhân trên thì bạn nên đến thẩm mỹ viện mà bạn đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi để tìm ra nguyên nhân và sớm có cách khắc phục. Quá trình khắc phục cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn để có được chiếc mũi đẹp trở lại.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook