Cách vẽ sống mũi trong trang điểm

22:57:42 - 19/08/2013 - admin

Có rất nhiều cách trang điểm giúp bạn che đi những khuyến điểm trên khuôn mặt mình, lại vừa tôn vinh những nét duyên dáng, thanh tú của khuôn mặt. Vẽ sống mũi là một bước cơ bản để khuôn mặt trể nên thanh thoát và hấp dẫn. Cách vẽ sống mũi trong trang điểm đơn giản dưới đây giúp bạn tạo cho mũi mình cao hơn, thẳng và cân đối.

Chiếc mũi nằm ở trung tâm khuôn mặt, tạo nên sự cân đối và lôi cuốn không kém đôi mắt và cặp môi. Tập trung trang điểm cho chiếc mũi cũng là một thao tác quan trọng để các bạn nữ sở hữu một chiếc mũi thanh, cao, thẳng và xinh xắn. Hãy cũng tham khảo cách vẽ sống mũi trong trang điểm đơn giản dưới đây để có thể tạo cho mình chiếc mũi cao lộng lẫy mỗi lần dạo phố nhé.

 

Cách vẽ sống mũi trong trang điểm 1

Cách vẽ sống mũi trong trang điểm

 

Bước 1: Tạo nền cho sống mũi

Đây là bước đầu tiên trong cách vẽ sống mũi trong trang điểm. Với bước này, bạn cần có hai màu nên khác tone màu nhé. Cách lựa chọn tốt nhất là bạn nên dự trữ một loại kem nền có tông mầu sáng nhất, một loại kem nền còn lại có tone màu tối hơn. Bắt đầu với thao tác bôi kem nền khắp mặt. Riêng phần sống mũi, bạn để trồng và lấp kín bằng phần kem nền sáng màu nhất đó nhé. Hoặc có một cách đơn giản nữa là bạn dùng kem tạo khối. Loại này có nhiều màu, với sống mũi, bạn chọn tone sáng nhất và bôi dọc theo sống mũi. Lưu ý là bạn chừa lại không bôi nền sáng màu lên vùng đầu mũi nhé.

 

Cách vẽ sống mũi trong trang điểm 2

Tạo cho sống mũi màu sáng nhất

 

Bước 2: Tôn vinh sống mũi

Để đẩy sống mũi nhìn cao và thanh hơn, bạn sử dụng kem che khuyết điểm để che hết cùng tối màu, thâm đỏ trên sống mũi và cả hai bên cánh mũi để được một chiếc mũi đẹp không tì vết nhé. Với sống mũi nói riêng và toàn bộ phần mũi nói chung, bạn nên kết hợp vỗ nhẹ trong suốt quá trình dậm và bôi kem để chúng bám chắc lên da mũi bởi chúng có thể rất dễ bị bong khỏi mũi.

 

Bước 3: Vẽ sống tự nhiên

Để sống mũi nhìn cao tự nhiên, đây là bước bạn phủ phấn sao cho xóa mỡ hết ranh giới các mảng màu mình vừa tạo ra. Đơn giản nhất là bạn nên dung tay mết nhẹ dọc theo hai bên sống mũi nhằm xóa đi ranh giới sang-tối, giúp mũi nhìn cao tự nhiên. Sau đó phủ phấn bình thường. Sau bước này, hiệu quả nâng mũi và làm sống mũi cao gần như hoàn thiện.

 

Bước 4: Cho mũi cao và đẹp toàn diện

Bước này là bước bạn thực hiện tran điểm kết hợp ở một số vùng khác trên mặt. Với vùng hốc mắt, nên chọn màu phấn tối màu như tràm hoặc nâu để phần sống mũi vừa vẽ nhìn cao hơn. Phần môi nên chọn loại son sáng màu. Với toàn khuôn mặt, nên sử dụng kem tạo khối, hoặc tư tạo khối bằng kem nền tối màu để chiếc mũi nhìn càng thanh thoát hơn nhé.

 

Cách vẽ sống mũi trong trang điểm 3

Sống mũi cao và thẳng hơn sau trang điểm

 

Chúc bạn thành công, sở hữu một chiếc mũi đẹp như ý muốn chỉ với mấy bước trang điểm đơn giản trên nhé. Ngoài ra, nếu muốn việc vẽ sống mũi dễ dàng hơn, bạn có thể làm phẫu thuật nâng mũi nhằm nâng sống mũi, giúp mũi cao, thanh và gọn gàng cân đối trên khuôn mặt. Khi đó, việc trang điểm của bạn sẽ đơn giản với chiếc mũi đẹp tự nhiên từ đầu.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook