Phẫu thuật nâng mũi Những bài viết hay nhất Nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn – bệnh viện hay thẩm mỹ viện?

Nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn – bệnh viện hay thẩm mỹ viện?

Câu hỏi: Nâng mũi ở đâu đẹp, an toàn nhất?

Chào chuyên mục tư vấn! Em là Hoài Thương, ở Từ Liêm – Hà Nội. Hai tháng nữa em kết hôn nên muốn đi nâng mũi, vì nói thật là mũi em hơi bé so với khuôn mặt, đầu mũi có hơi vẹo. Dù chồng tương lai cũng động viên không sao cả, nhưng em vẫn thấy tự ti. Tháng trước em đã quyết định là sẽ nâng mũi Hàn Quốc. Đúng lúc có trường hợp thẩm mỹ viện hút mỡ ảnh hưởng đến tính mạng. Sợ quá, nhưng vẫn rất muốn sửa mũi. Em nghe nói có thể nâng mũi ở bệnh viện thay vì làm ở thẩm mỹ viện. Nhưng em không biết bệnh viện nào có dịch vụ này nên phân vân quá. Xin tư vấn giúp em với ạ!

Nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn – bệnh viện hay thẩm mỹ viện? 1

Minh họa cho chiếc mũi bị vẹo cần chỉnh lại và nâng cao.

Trả lời: Nâng mũi tại địa chỉ được cấp phép của bộ y tế

Chào bạn Hoài Thương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước hết, chúng tôi phải khẳng định rằng, về bản chất, các công nghệ phẫu thuật sắc đẹp đa phần đều tốt vì hướng tới phục vụ con người, làm chúng ta trở nên đẹp hơn. Công nghệ nâng mũi cũng vậy, cơ chế nâng cao mũi dựa vào việc độn thêm chất liệu tương thích lành tính để cải thiện khiếm khuyết mũi nếu đúng quy trình chuẩn thì hoàn toàn đáng khuyến khích. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, đôi khi thực hiện phẫu thuật luôn có những rủi ro mà bác sỹ cũng khó kiểm soát hết. Nếu những rủi ro này không được khắc phục ngay tức thì bằng các biện pháp kiểm soát tai biến thì sẽ gây ra biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Vấn đề nằm ở chính khả năng kiểm soát tai biến trong phẫu thuật thẩm mỹ để không gây ra những tổn hại đáng tiếc. Nghĩa là chỉ có tại bệnh viện mới đủ năng lực cũng như là đủ điều kiện để thực hiện tốt điều này. Tuy nhiên, một thẩm mỹ viện tương đương bệnh viện được cấp phép và đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế hoặc thẩm mỹ viện liên kết bệnh viện cũng đều có đủ năng lực để kiểm soát khủng hoảng trong phẫu thuật nâng mũi.

Nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn – bệnh viện hay thẩm mỹ viện? 2

Nâng mũi, sửa mũi cần được thực hiện tại cơ sở đã được cấp phép của Bộ Y tế đảm bảo các yếu tố về y khoa.

Tốt nhất Hoài Thương nên tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ để nâng mũi. Vì chỉ có bệnh viện thẩm mỹ mới có đầy đủ năng lực và được phép thực hiện những ca đại phẫu. Tại Hàn Quốc và các nước phát triển, bệnh viện thẩm mỹ khá phổ biến, nhưng ở Việt Nam số lượng này rất ít và có tuổi phát triển thua xa các thẩm mỹ viện uy tín. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ, những cơ sở đã qua kiểm chứng của Bộ Y tế hoặc có liên kết với bệnh viện trong các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem danh sách những đơn vị đã được cấp phép tại đây.

Chúc bạn khỏe và nhiều niềm vui!