Các tiêu chí đánh giá chiếc mũi đẹp

15:32:31 - 19/09/2014 - admin

Để có khuôn mặt đẹp không chỉ cần đôi mắt bồ câu, lông mày lá liễu, má lúm đồng tiền… mà còn cần đến chiếc mũi xinh xắn với chiều cao phù hợp, thanh tú, hài hòa với đường nét của khuôn mặt. Vậy theo các bạn tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp là như […]

Để có khuôn mặt đẹp không chỉ cần đôi mắt bồ câu, lông mày lá liễu, má lúm đồng tiền… mà còn cần đến chiếc mũi xinh xắn với chiều cao phù hợp, thanh tú, hài hòa với đường nét của khuôn mặt. Vậy theo các bạn tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp là như thế nào?

Tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp

Theo quan niệm của người Á Đông, mũi có chổ đứng quan trọng trong thuật xem tướng số. Trong tam tài mũi phải thẳng mới được phước, thọ; cao đẹp mới là phú quý. Còn trong tam đình mũi là trung tâm của trung đình nên phải có thế đứng vững chắc thì hậu vận mới tốt… Nhìn chung, theo thuật xem tướng thì mũi đẹp là mũi phải hội tụ rất nhiều điều kiện. Vừa vững chải, cao thẳng, lỗ mũi không lộ và phải hài hòa với tất cả các bộ vị xung quanh.

Các tiêu chí đánh giá chiếc mũi đẹp

Theo phương diện Y Học hiện đại và theo nhân trắc học qua nhiều công trình nghiên cứu thì tựu chung cũng đưa ra một số tiêu chuẩn cơ bản của một cái mũi đẹp:

Nhìn nghiêng:

  • Đầu mũi phải ra trước nhất. Nếu đầu mũi không dài ra thì sẽ tạo độ nghiêng từ chân mũi đến đầu mũi 0 độ thì chưa đúng với tỉ lệ cần thiết.
  • Sống mũi tạo góc nghiêng 30-40˚ độ so với mặt phẳng của khuôn mặt.
  • Sống mũi phải thẳng, hướng mũi đều từ gốc mũi cho đến đầu mũi.
  • Góc mũi môi phải lớn hơn 90˚

Nhìn thẳng:

  • Đầu mũi có hình tam giác cân khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi, hai cánh mũi cân đối, tháp mũi thẳng, đứng

Nhưng một chiếc mũi đẹp không chỉ tự nó đẹp, nó phải hài hòa với những nét khác của khuôn mặt. Hiện nay, phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn mang lại dáng mũi đẹp hài hòa với gương mặt, là lựa chọn được các bác sĩ chuyên khoa trong nước cũng như quốc tế đánh giá cao và được lựa chọn áp dụng rộng rãi.

Với những ưu điểm như: an toàn, thời gian nghỉ dưỡng ngắn, mũi đẹp tự nhiên… nên nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn đã và đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đây là giải pháp tối ưu nhất để có mũi đẹp. Phương pháp này hiện đang được các bác sĩ của thẩm mỹ viện Đông Á ứng dụng rất thành công và làm hài lòng hàng nghìn khác hàng với dáng mũi mền mại, đẹp tự nhiên, hiệu quả vĩnh viễn…

Xem thêm: Cắt cánh mũi ở đâu đẹp

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook