Cùng tìm hiểu nâng mũi bọc sụn

21:33:31 - 17/06/2013 - admin

Trong các phương pháp nâng mũi hiện có. Thì có một phương pháp được áp dụng khá nhiều và an toàn đó là nâng mũi bọc sụn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Hàng năm có hàng trăm nghìn trường hợp phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên sau một thời gian nâng mũi, xuất hiện những tác dụng phụ gây phiền hà như: Đầu mũi trở nên đỏ; Da đầu mũi mỏng và lộ sóng mũi nhân tạo; Đầu mũi trở nên nhọn, không phù hợp mũi; Đầu mũi đỏ và nóng rát khi ra nắng hoặc trời lạnh và nghiêm trọng là thủng da vùng đầu mũi.

nang-mui-boc-sun

Sau khi phẫu thuật, đầu mũi sẽ trở nên thon gọn, và không bóng đỏ.

Ưu điểm của phương pháp này :  cải thiện được sống mũi thấp , đầu mũi được bảo vệ bởi sụn vành tai, sống mũi không bị tụt và bị bóng đỏ đầu mũi sau này, phương pháp này rất tốt cho những người có da đầu mũi mỏng.

Nâng mũi bọc sụn ?

Mũi của bạn sẽ được chia làm 2 phần :

Sống mũi : Sẽ được các bác sĩ đo đạc chính xác kích thước mũi  sau đó cắt gọt sụn lại cho phù hợp với khuôn mặt hay theo yêu cầu của bạn. Phần sụn này sẽ được Bác sĩ làm ôm sát vô phần xương sống mũi thật nên sẽ tránh được việc lộ sống mũi. Đem lại cho bạn chiếc mũi cao tự nhiên và có dáng chữ S khi nhìn ngang.

Đầu mũi : Đối với đầu mũi bác sĩ sẽ kết hợp sụn vành tai. Sụn vành tai này là sụn được bác sị phẫu thuật lấy ở vành tai của chính bạn. Miếng sụn này chỉ nhỏ bằng hạt bắp. Vết mổ dài khoảng 1-2cm. Thời gian phẩu thuật lấy sụn vành tai chỉ kéo dài từ 10-15 phút. Không gây mất máu,sẹo hay bất cứ biến chứng gì.

truoc-va-sau-khi-thuc-hien-nang-mui-boc-sun

Trước và sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn.

Nguyên liệu chính :

Đó chính là các vùng sụn tự thân trên cơ thể như : vành tai, thái dương, … đây là những vùng sụn được lấy từ chính cơ thể chúng ta nên rất an toàn.

Chăm sóc sau phẫu thuật : 

Vì sau phẫu thuật bạn có một vết thương ở phía sau tai nên bạn không nằm đè cấn lên vết thương nhiều sẽ khiến vết thương sưng, đỏ và lâu lành , ngoài ra bạn nên kiêng thị bò , rau muống và đồ hải sản , uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ.

Không nên để nước dính trực tiếp vào vết thương ở mũi và tai , không đeo kính ,tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu.

Có bất cứ vấn đề gì bạn hãy liên lạc cho các điều dưỡng tại trung tâm chúng tôi để giải quyết. Thời gian cắt chỉ là 7 ngày.

Sau đó bạn nên đến trung tâm tái khám theo định kì 1 tháng – 3 tháng – 6 tháng – 1 năm,…

nang-mui-boc-sun

Đây là phương pháp đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

Thời gian làm phẫu thuật cũng tùy từng ca. Thường sẽ từ 1h – 1h30 phút.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook