Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đẹp tự nhiên

14:11:33 - 21/01/2013 - admin

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn cũng là một kĩ thuật nâng mũi xuất xứ từ Hàn Quốc. Nâng mũi bọc sụn sẽ giúp bạn sở hữu một dáng mũi cao, đầu mũi mềm mại, tự nhiên. Không có hiện tượng nhọn, lộ đầu mũi, bóng đỏ đầu mũi…

 Chỉ định thực hiện nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc

Các bác sĩ, chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ khuyên những trường hợp sau nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc:

– Mũi tẹt, sống mũi thấp, đầu mũi ngắn.

– Da đầu mũi quá mỏng, nếu không bọc sụn tự thân đầu mũi thì sẽ dễ bị thủng đầu mũi, mũi nhọn, bóng đỏ và đau buốt vào mùa đông.

– Những trường hợp đã đi nâng mũi nhưng bị hỏng, bóng đỏ đầu mũi…

nang-mui-theo-cong-nghe-Han-Quoc

Nâng mũi theo công nghệ của Hàn Quốc

Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn vững vàng, kĩ thuật điêu luyện. Bởi trong kĩ thuật này, ngoài việc đưa chất liệu độn nâng cao sống mũi. Bác sĩ thực hiện cần thao tác lấy sụn vành tai để làm chất liệu bọc sụn đầu mũi.

Do đó, khi không tìm hiểu về các trung tâm phẫu thuật, phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn trước khi làm mà đã vội sử dụng dịch vụ tại những trung tâm không đáng tin cậy, bác sỹ tay nghề phẫu thuật thẩm mỹ còn non kém, chất liệu sử dụng để nâng mũi không đảm bảo. Do đó sau khi nâng mũi thì đã xảy ra một số biến chứng không mong muốn. Một trong số những biến chứng thường gặp vấn đề với đầu mũi:

– Đầu mũi bóng đỏ.

– Da đầu mũi mỏng và lộ sóng mũi nhân tạo.

– Đầu mũi trở nên nhọn, không phù hợp mũi.

– Đầu mũi đỏ và nóng rát khi ra nắng hoặc trời lạnh.

– Nghiêm trọng là thủng da vùng đầu mũi.

Nguyên nhân: Sụn nhân tạo đặt vào quá cứng, da đầu mũi mỏng, sự tự bào mòn mô ở vùng đầu mũi do sụn nhân tạo, do đặt chưa đúng lớp hoặc nâng quá cao…

 Nâng mũi bọc sụn tạo dáng mũi Hàn Quốc

Để khắc phục hiện tượng trên, một kỹ thuật mới của công nghệ Hàn Quốc hiện tại là kỹ thuật bọc sụn vào đầu mũi. Nâng mũi bọc sụn được hiểu là nâng mũi Hàn quốc kết hợp ghép sụn tự thân. Ưu điểm của bọc sụn đầu mũi là phương pháp hoàn hảo cho vẻ đẹp tự nhiên (đầu mũi không bóng đỏ, không lộ mỏng, không lạnh buốt khi vào mùa đông). Ở Việt Nam phương pháp này được ứng dụng tại một số Thẩm Mỹ Viện Uy tín .

Với kỹ thuật nâng mũi hàn quốc bọc sụn này, đầu mũi sẽ được bọc một lớp sụn vành tai. Sụng vành tai được bác sĩ lấy nhẹ nhàng từ hốc tai đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai. Sau khi lấy sụn xong đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.  Sau đó bác sĩ đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo, bóc tách khoang để đưa chất liệu mũi vào và đóng kín vết mổ. Khi đầu sụn nhân tạo được bọc sẽ đảm bảo đầu mũi không bị bỏng hoặc bào mòn theo thời gian, đặc biệt đầu mũi sẽ trở nên tự nhiên và sụn tự thân sẽ kết hợp với đầu mũi trở thành một khối thống nhất, khắc phục hoàn toàn các hiện tượng trên đối với đầu mũi đặc biệt đầu mũi sẽ được bảo vệ lâu dài.

Quy trình nâng mũi bọc sụn

– Đo vẽ chính xác vị trí đặt chất liệu mũi,

– Gọt chất liệu mũi theo dáng mũi và khuôn mặt của từng người,

– Gây tê tại chỗ vùng đầu mũi, vùng lấy sụn (nếu bọc bằng sụn vành tai)

– Lấy sụn : lấy sụn đơn thuần chỉ là một kỹ thuật nhanh gọn đơn giản không quá 5 phút, không đau do đã được gây tê vô cảm tại chỗ, lấy vào trong hốc tai một lớp sụn nằm dưới da bán kính khoảng 1 cm, đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai.

– Sau khi lấy sụn xong đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

– Đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo.

– Bóc tách khoang để đưa chất liệu mũi vào,

– Đóng kít vết mổ.

nang-mui-Sline

Nâng mũi S-line cho dáng mũi đẹp tự nhiên

Chi phí phẫu thuật nâng mũi bọc sụn

Thôn thương chi phí một ca phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tạ là 15-18 triệu đồng.

Chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn

– Sau khi phẫu thuật xong phần mũi bạn không cần phải băng (vết khâu đã được dấu bên trong lỗ mũi), riêng phần tai bạn cần phải băng lại ở phần phẫu thuật lấy sụn để tránh nhiễm khuẩn.

– Đối với vết mổ ở tai thì sáng ngày hôm sau phẫu thuật bạn gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn vết mổ)

– Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.

– Tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

– Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.

– Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày (cắt chỉ phần mũi, tai)

– Đối với khách hàng nâng mũi bọc sụn việc tái khám là việc rất cần thiết nên cần phải thực hiện lịch khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

Kết quả sau nâng mũi bọc sụn

– Dáng mũi hài hòa với cấu trúc của khuôn mặt
– Đầu mũi được bảo vệ vĩnh viễn.
– Sống mũi cao, thẳng có độ dốc tự nhiên
– Đầu mũi thon nhỏ, không đỏ, không lộ chất liệu.
– Cánh mũi không còn hình cung , không bị phổng cong.
– Dáng lỗ mũi thay đổi từ tròn sang hạt chanh.
– Có góc trán mũi – đây là dặc điểm giải phẫu thẩm mỹ rất quan trọng ở người Á Đông.
– Mũi đủ chiều dài ( không bị hếch, không khoằm)

Để đạt được hiệu quả và độ an toàn khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc, bạn nên lựa chọn thẩm mỹ viện lớn, uy tín với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, chắc chắn rằng chất liệu độn là sản phẩm có xuất xứ rõ ràng tránh những biến chứng như dị ứng chất liệu độn, phù nề, mưng mủ…

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook