Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phẫu thuật nâng mũi

01:24:13 - 22/09/2013 - admin

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần cố gắng bồi bổ sức khỏe cho thật tốt sau quá trình phẫu thuật thì chiếc mũi sẽ mau lành và trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng, chế độ dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phẫu thuật nâng mũi quan trọng cả trước, trong và đặc biệt là sau khi thẩm mỹ nâng mũi thành công. Do vậy, dù ở bất kì giai đoạn nào bạn cũng không nên lơ là sức khỏe của mình.

 

 Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phẫu thuật nâng mũi 1

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho phẫu thuật nâng mũi dù ở bất kì giai đoạn nào

 

Bổ sung dưỡng chất trước quá trình phẫu thuật nâng mũi

Việc tìm hiểu những thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng trước lúc phẫu thuật nâng mũi không chỉ làm bạn có một cơ thể và chiếc mũi khỏe mạnh mà còn giúp giảm khả năng bị nhiễm trùng cũng như hạn chế trường hợp bị sụt cân do quá hồi hộp và lo lắng. Một số lời khuyên dành cho bạn như sau:

Nếu bạn là người thấp bé thì nên gia tăng cân nặng của mình hơn bằng các loại thịt khác nhau như thịt lợn, thịt bò…để bổ sung thêm chất đạm và protein cần thiết đề phòng trường hợp bị thiếu máu trong khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi.

Nếu bạn là người to béo thì nên giảm cân một chút bằng việc hạn chế các loại mỡ động vật, tăng cường rau xanh…để có một sức khỏe tốt hơn cho quá trình phẫu thuật.

 

 Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phẫu thuật nâng mũi 2

Nên ăn các thức ăn chứa nhiều đạm để bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể

 Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật nâng mũi

Một nguyên tắc quan trọng áp dụng chung cho tất cả các trường hợp phẫu thuật là bạn nên ăn các thức ăn giàu protein và vitamin vì sẽ rất hữu ích cho việc hồi phục vết thương. Dù đã bổ sung các thức ăn giàu protein trước phẫu thuật, bạn vẫn nên duy trì các thức ăn như thịt động vật, cá, trứng…để bổ sung chất sắt và máu bị hao hụt trong quá trình nâng mũi.

Nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bạn cũng nên ăn nhiều rau củ và trái cây có chứa vitamin C, uống thêm sữa để xương ở mũi được chắc khỏe hơn.

 

 Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phẫu thuật nâng mũi 3

Sau phẫu thuật nâng mũi vẫn cần bổ sung các chất cần thiết cho chiếc mũi đẹp của bạn

 

Điều chỉnh hợp lý và chú ý một chút trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp bạn có một sức khỏe tốt trước, trong và cả sau quá trình phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý dành cho bạn là không nên ăn những loại gia vị quá cay hoặc quá nóng không tốt cho sức khỏe và có thể gây ngứa cho vùng mũi sau phẫu thuật. Bạn cũng không nên ăn chất tanh như các loại hải sản vì nó làm cho vết thương lâu lành. Bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn không sử dụng bia rượu, chất kích thích trước và sau khi phẫu thuật.

Chế độ dinh dưỡng luôn cần thiết cho việc tăng cường sức khỏe và cải thiện những biến chứng của chiếc mũi sau quá trình phẫu thuật. Do vậy, bạn nên chăm chút hơn nữa để luôn có một cơ thể cường tráng và tinh thần thoải mái nhất trên con đường làm đẹp của mình. Chúc bạn thành công!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook