Sau khi nâng mũi bao lâu thì chiếc mũi sẽ đẹp như ý muốn

17:00:44 - 11/12/2013 - admin

Sau nâng mũi bạn không thể nhìn thấy chiếc mũi mình đẹp hoàn hảo ngay. Nó chỉ thật sự đẹp khi chất liệu độn đã thich nghi hoàn toàn và “quen” với khoang mũi. Vậy nâng mũi bao lâu thì đẹp, cùng xem bấc sỹ thẩm mỹ tư vấn cụ thể ra sao nhé!

Câu hỏi: Nâng mũi sau bao lâu mới đẹp?

Chào bác sỹ! Em muốn đi nâng mũi từ 2 năm nay, nhưng nghe mọi người nói ra nói vào nên nản quá. Có người nói nâng mũi dễ bị hỏng lắm, và nếu không hỏng thì trong thời gian đầu mũi cung không đẹp ngay được, cần phải chờ một thời gian. Nhưng em thắc mắc là thời gian để chờ mũi đẹp là bao lâu, tại sao lại như thể, và nếu nó vẫn không đẹp được thì phải làm sao ạ? (Mai Phương. Email: maibaby@yahoo.com)

Thắc mắc hỏi bác sỹ: Nâng mũi bao lâu thì đẹp? 2

Nâng mũi bao lâu thì đẹp???

Trả lời: Nâng mũi sẽ đẹp khi chất liệu độn ổn định

Chào bạn Phương Mai!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Các phương pháp nâng mũi chủ yếu hiện nay là nâng mũi bằng phẫu thuật và nâng mũi bằng cách tiêm chất độn. Tất cả các phương pháp này dù có trải qua phẫu thuật để bóc tách khoang mũi hay không thì để nâng mũi cũng đều cần phải đưa chất liệu độn vào trong. Chất liệu độn dẫu là bằng sụn nhân tạo, sụn tự thân hay filler lỏng cũng đều bị cơ địa mũi “nhận định” là “vật thể lạ” đối với mũi. Chất liệu độn không tự mũi sinh ra nên cần phải có thời gian để thích nghi. Khi mũi và chất liệu độn chưa thích nghi được thì chiếc mũi vẫn không tự nhiên.

Thắc mắc hỏi bác sỹ: Nâng mũi bao lâu thì đẹp? 1

Mũi sau nâng cần được bác sỹ theo dõi kỹ lưỡng.

Đây là lý do tại sao sau khi nâng mũi, bạn không thể thấy mũi đẹp ngay tức thì. Mũi và chất liệu độn vẫn là 2 thực thể khác nhau, thậm chí tách biệt. Cho nên dáng mũi không tự nhiên, nên đương nhiên bạn không thể thấy đẹp ngay được.

Thời gian để chất liệu độn làm quen với “ngôi nhà” mới dài hay ngắn tùy thuộc vào từng trường hợp từng phương pháp và chất liệu độn. Nếu nâng mũi bằng cách tiêm filler, bạn có thể thấy dáng mũi ngay, nhưng vẫn chưa hoàn hảo vì khi tiêm filler, bác sỹ chỉ điều chỉnh lượng tiêm để có dáng mũi đẹp nhất có thể, chứ không thể khiến chất liệu độn thích nghi ngay với mũi được. Nếu độn mũi bằng sụn thì thời gian ổn định của dáng mũi mới sẽ dài hơn, trung bình mất khoảng 1 tháng – 2 tháng, nếu phẫu thuật thành công, nâng mũi bằng sụn tự thân thời gian sẽ ngắn hơn so với nâng bằng sụn nhân tạo.

Ngoài ra, thời gian để chất liệu nâng mũi ổn định còn phụ thuộc vào cơ địa của bạn, có thân thiện tiếp nhận “vật thể lạ” nhanh hay chậm. Mức độ thành công của ca phẫu thuật cũng quyết định mũi cần nhiều hay ít thời gian để đẹp hoàn hảo.

Phương Mai lưu ý nhé, không phải ca phẫu thuật nâng mũi nào cũng giống nhau, có trường hợp có ngay mũi đẹp và rất tự nhiên. Nhưng nếu phẫu thuật hỏng thì mũi của bạn mãi cũng không thể đẹp được, thậm chí còn xảy ra những biến chứng rất nguy hiểm. Bạn muốn đi nâng mũi thì tốt nhất nên xin tư vấn trực tiếp từ bác sỹ hoặc chuyên gia có kinh nghiệm về phương pháp chỉnh hình này, không nên nghe lời đồn và cũng không nên tự ý thực hiện sửa mũi tại những cơ sở không đảm bảo.

Chúc bạn luôn khỏe và nhiều niềm vui!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook