Trọn bộ nhất về phẫu thuật nâng mũi

11:57:22 - 29/11/2013 - admin

Bài viết tổng hợp về phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi và chỉnh hình dáng mũi. Đây là câu trả lời đầy đủ nhất tất cả những thắc mắc liên quan đến phẫu thuật mũi mà bạn quan tâm, rất hữu ích cho những ai đang ấp ủ giấc mơ sở hữu chiếc mũi chuẩn như sao Hàn.

Thẩm mỹ mũi bao gồm:

Khái quát nhất phẫu thuật nâng mũi

Đây là hình thức thẩm mỹ gần như phổ biến nhất trong tất cả các loại hình thẩm mỹ. Theo khảo sát gần đây, khi được hỏi nếu chọn phẫu thuật một điểm trên khuôn mặt sẽ chọn phẫu thuật gì thì câu trả lời đa phần đều là phẫu thuật liên quan đến chiếc mũi: nâng sống mũi cao, thu nhỏ đầu mũi, cắt cánh mũi, sửa mũi vẹo,…

Trọn bộ nhất về phẫu thuật nâng mũi 1

Trào lưu nâng mũi đang ngày càng phổ biến.

Ngoài ước nguyện tu sửa nhan sắc còn có thêm một quan niệm khác khiến nâng mũi được lưu tâm bởi cả những người không có khiếm khuyết về mũi, đó là sửa mũi để cải thiện vận số.

Phẫu thuật nâng mũi ra đời sớm với hình thức nâng mũi cổ điển bọc sụn nhân tạo. Sau đó là sự nở rộ của các hình thức sửa mũi ưu việt hơn như: nâng mũi bọc sụn tự thân, nâng mũi S-line, nâng mũi tiêm chất làm đầy (hay còn gọi là nâng mũi không phẫu thuật),… Công nghệ chủ yếu của các phương pháp nâng mũi này đều được chuyển giao từ công nghệ nâng mũi Hàn Quốc. Riêng nâng mũi không phẫu thuật, các loại chất làm đầy đa dạng hơn, có nguồn gốc từ Mỹ và các nước tiên tiến khác,…

Phẫu thuật nâng mũi là hình thức giải phẫu trực tiếp, can thiệp vào sống mũi, xương mũi, sụn và các mô ở mũi cho từng trường hợp để nắn chỉnh hoặc độn sụn để cải thiện độ cao.

Hiệu quả nâng mũi mang lại những giá trị thẩm mỹ khiến con người kinh ngạc về khả năng tạo ra đường nét thanh thoát và cuốn hút hơn cho những khuôn mặt không mấy sắc nét. Đồng thời, tạo ra những giải pháp chỉnh sửa biến chiếc mũi xấu thành mũi đẹp hoặc hài hòa hơn với các đường nét khác trên gương mặt.

Các dạng phẫu thuật mũi

Đi liền với tất cả những khiếm khuyết hoặc “tai nạn” có thể gặp phải về mũi sẽ có những dạng phẫu thuật mũi tương ứng.

Với những khiếm khuyết như mũi thấp, mũi tẹt sẽ có hình thức nâng sống mũi và đầu mũi. Đầu mũi, cánh mũi to sẽ được cắt cánh mũi, thu gọn đầu mũi. Mũi cong vẹo sẽ can thiệp nắn chỉnh đường mũi. Sống mũi to thì thu nhỏ xương mũi làm gọn đường mũi,…

Trọn bộ nhất về phẫu thuật nâng mũi 7

Minh họa chiếc mũi cong vẹo.

Với những “tai nạn” như nâng mũi bị hỏng, tai nạn do va đập làm gãy xương mũi dẫn đến gãy đường mũi sẽ có hình thức chỉnh sửa mũi, hoặc kết hợp sửa và nâng mũi tùy từng trường hợp.

Tổng hợp các công nghệ nâng mũi

 1. Nâng mũi bọc sụn nhân tạo:

Là công nghệ nâng mũi cổ điển, dùng sụn sillicone độn để nâng cao sống mũi hoặc đầu mũi.

+ Ưu điểm: quy trình nâng mũi ngắn hơn, dùng sụn nhân tạo có sẵn đảm bảo tiêu chuẩn. Độ dày, dày mỏng của sụn bác sỹ có thể chủ động được.

+ Nhược điểm: Sụn nhân tạo cứng hơn sụn cơ thể khi cho vào khoang mũi dễ cọ xát làm mỏng vùng da mũi gây bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng, sống mũi thẳng tắp không tự nhiên,…

Trọn bộ nhất về phẫu thuật nâng mũi 8

Minh họa nâng mũi bọc sụn cho nam và nữ.

 2. Công nghệ nâng mũi bọc sụn tự thân Hàn Quốc:

Dùng sụn tự thân (sụn sườn hoặc vành tai của chính người nâng mũi) để làm chất liệu độn

+ Ưu điểm: Khác phục được tất cả những biến chứng mà nâng mũi bọc sụn cổ hiển mắc phải. Không lộ sóng, sống mũi cong mềm mại tự nhiên, đầu mũi được bảo vệ không gây bóng đỏ, cọ xát vào da đầu mũi. Chất liệu thân thiện và tương thích hoàn toàn với mũi nên không mất nhiều thời gian định hình mũi cũng như là nghỉ dưỡng.

+ Nhược điểm: Quy trình phức tạp hơn, thêm khâu chích sụn vành tai hoặc sụn ở sườn làm chất liệu độn. Yêu cầu tay nghề bác sỹ giải phẫu cao, khả năng thẩm mỹ tốt.

 3. Nâng mũi S-line:

Phương pháp chỉnh hình toàn bộ dáng mũi theo tiêu chuẩn chữ S mềm mại. Được đánh giá là giải pháp hoàn hảo nhất cho nâng mũi và sửa những khiếm khuyết phổ biến nhất của những chiếc mũi Châu Á như thấp tẹt, đầu mũi to bè, cánh mũi không gọn, tỉ lệ không cân xứng và sắc nét.

Trọn bộ nhất về phẫu thuật nâng mũi 3

Chiếc mũi theo tiêu chuẩn S-line “huyền thoại”.

+ Ưu điểm: Chất liệu vẫn là sụn tự thân nên mũi sau nâng mềm mại tự nhiên, mang đầy đủ những ưu điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân, đồng thời tạo được dáng mũi chuẩn “huyền thoại” chữ S mà nhiều chị em vẫn mơ ước sở hữu.

+ Nhược điểm: Duy nhất là quy trình phức tạp hơn các phương pháp khác, và ca phẫu thuật thành công đòi hỏi phải có bác sỹ kinh nghiệm, thẩm mỹ tốt và phải là “tay kéo” phẫu thuật có bản lĩnh cao.

 4. Các hình thức phẫu thuật mũi khác:

+ Thu nhỏ đầu mũi: Phương pháp giải phẫu phần đầu mũi để thu nhỏ cho đầu mũi thon nhỏ, thanh gọn hơn, hài hòa với sống mũi, cánh mũi và cả khuôn mặt. Nhược điểm: Chỉ tác động vào phần đầu mũi nhưng lại thực hiện khá phức tạp làm sao để không ảnh hưởng đến cấu trúc giải phẫu mũi.. Bởi vậy, sau khi thu nhỏ đầu mũi bạn chỉ có thể có được chiếc mũi hài hòa hơn chứ không phải là dáng mũi chuẩn. Độ hài hòa với khuôn mặt của cả dáng mũi bị hạn chế. Nên phương pháp sẽ hữu ích nhất cho người sở hữu dáng mũi đẹp nhưng chỉ có đầu mũi bị to.

Trọn bộ nhất về phẫu thuật nâng mũi 5

Minh họa cắt cánh mũi.

+ Thu gọn cánh mũi: Áp dụng phương pháp cắt cánh mũi để thu gọn lại hai bên mũi. Ưu điểm của cắt cánh mũi là khiến phần đầu mũi như cao lên, cánh mũi thon gọn và lỗ mũi hình hạt chanh – niềm mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ. Nhưng phương pháp này chỉ tác động vào phần cánh mũi, nên dù cánh mũi đẹp, lỗ mũi hạt chanh mà sống mũi không đẹp thì chiếc mũi vẫn không hoàn hảo. Trong trường hợp này bác sỹ sẽ tư vấn thêm để bạn có lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

Nên nâng mũi ở đâu?

Địa chỉ nâng mũi được lựa chọn phải có đầy đủ năng lực giải phẫu và thực hiện các ca tiểu phẫu hoàn hảo, đại phẫu đảm bảo, kiểm soát biến chứng và “khủng hoảng” trong phẫu thuật tốt nhất. Cho nên địa chỉ nâng mũi được tư vấn tốt nhất cho bạn là bệnh viện thẩm mỹ. Thẩm mỹ viện có (hoặc liên kết) bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ cũng có thể đảm bảo được đối với nâng mũi.

Trọn bộ nhất về phẫu thuật nâng mũi 6

Minh họa quy trình nâng mũi bằng sụn vành tai (Tư liệu Kangnam cung cấp).

Bạn nên tham khảo tại các cơ sở thẩm mỹ đã được cấp phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế về phẫu thuật thẩm mỹ tại đây.

Chi phí nâng mũi

Nâng mũi bọc sụn thường chi phí chỉ khoảng từ 7 – 10 triệu đồng

Nâng mũi bọc sụn tự thân có chi phí dao động từ 15 – 20 triệu đồng tùy cơ sở

Nâng mũi S-line dao động từ 25 – 50 triệu đồng tùy cơ sở và tùy vùng hiến sụn phức tạp hay không

Thu gọn đầu mũi giá khoảng 8 – 10 triệu đồng

Cắt cánh mũi với chi phí trên dưới 7 triệu đồng

Chi phí cho các ca sửa mũi khoảng từ 15 – 30 triệu đồng

Khảo giá cần thiết để bạn đưa ra so sánh lựa chọn cơ sở thực hiện phẫu thuật. Nhưng mức giá cụ thể từng địa chỉ bạn cần xin tư vấn trực tiếp để biết chính xác nhất. Trên đây chỉ là khung giá chung để bạn ước tính được khoảng chi phí của từng phương pháp phẫu thuật mũi.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook