Cách khắc phục bệnh mũi đỏ nhanh chóng

07:58:43 - 30/07/2017 - admin

Không ít người thường xuyên bị đỏ mũi, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết hoặc tiếp xúc với các chất kích thích. Có rất nhiều cách chữa trị bệnh mũi đỏ như dùng thuốc bôi, thuốc uống, thực hiện chế độ ăn uống hợp lí. Nếu tình trạng quá nặng thì cách khắc phục bệnh mũi đỏ tốt nhất là làm các cuộc phẫu thuật.

Mũi bạn thường xuyên đỏ ửng lên lên khi uống rượu bia, thay đổi thời tiết hoặc gặp môi trường bị kích ứng. Bạn thật khó chịu khi bộ phận chính giữa khuôn mặt mình lại “nổi đèn” và đỏ ửng như một quả cà chua, khiến bạn rất khó chịu và mất tự tin. Vậy có những cách nào để khắc phục căn bệnh mũi đỏ  này.

 

Cách khắc phục bênh mũi đỏ 1

Bệnh mũi đỏ gây cho bạn sự mất tự tin trong cuộc sống

Bản chất của bệnh mũi đỏ

Nếu mũi bạn chưa từng qua phẫu thuật nâng mũi thì căn nguyên của căn bệnh là do lỗ chân lông nở to, các mao mạch giãn nở bất thường, gây đỏ ửng vùng da đầu mũi, thậm chí gây sần sùi cùng cánh mũi, đổ dầu và bông đầu mũi khiến mũi xấu và bất ổn. Trường hợp nặng thường gọi là mũi sư tử, mũi cà chua vì vùng mũi dày cộm và đỏ ửng, rất nhạy cảm với các tác nhân từ bên ngoài. Bệnh thường xuyên tái phát hàng ngày mỗi khi bạn tiếp xúc với môi trường có nhiều kích ứng.

 

Cách khắc phục bênh mũi đỏ 2

Khắc phục bệnh mũi đỏ để mũi đẹp hơn

Cách khắc phục bệnh mũi đỏ

– Cách khắc phục bệnh mũi đỏ  tốt nhất là bạn nên giữ gìn để mũi không tiếp xúc với các chất kích ứng. Không sử dụng các chất kích thích, tránh môi trường nóng, nhiều bụi bẩn, tránh đồ ăn cay nóng.

– Dùng thuốc bôi: bạn có thể dung thuộc bôi để xoa dịu các mạch máu và diệt khuẩn. Một số loại thuốc như Metronidazole 0,75%, Metronidazole 1%, Sodium sulfacetamide, dung dịch lưu huỳnh 5% và 10%, kháng sinh erythromycin, clindamycin…

– Dùng thuốc uống: các loại thuốc bạn có thể sử dụng như Minocyclin hoặc doxycyclin, Tetracyclin, Isotretinoin…

– Riêng với mũi sư tử và mũi cà chua, bạn nên làm phẫu thuật để cắt bỏ phần mũi phình to hoặc đốt bằng laser, IPL để làm mất chỗ giãn của mao mạch.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở làm đẹp có thể giúp bạn khắc phục bệnh mũi đỏ, đồng thời còn làm phẫu thuật thu gọn cánh mũi cho bạn, giúp bạn sử hữu chiếc mũi khỏe mạnh, thon gọn và đẹp tự nhiên trên khuôn mặt.

 

Cách khắc phục bệnh mũi đỏ 3

Có thể khắc phục bệnh mũi đỏ nhờ phẫu thuật

Cách phòng tránh căn bệnh

Để phòng tránh căn bệnh, bạn nên thường xuyên giữ gìn vệ sinh mũi thật tốt. Có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của nó lên vùng mũi. Nếu bạn là người có chiếc mũi nhạy cảm, tốt nhất là bạn nên tuyệt đối không cho nó tiếp xúc với cá môi trường nắng nóng trong thời gian dài, kiêng hoàn toàn thức ăn cay, nóng, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe…. Nếu quyết định làm phẫu thuật thu gọn cánh mũi, bạn nên có sự tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn một cơ sở thẩm mĩ uy tin, an toàn để chữa trị và làm đẹp mũi nhé.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn các cách phòng tránh cũng như cách khắc phục bệnh mũi đỏ. Chúc bạn giữ gìn và sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp hoàn hảo.

 

 

Cắt cánh mũi thực ra là một tiểu phẫu trong công nghệ nâng mũi hiện nay. Thực hiện phẫu thuật này nhằm thu gọn hai cánh mũi, để mũi gọn gàng hơn, có trường hợp kết hợp với nâng mũi để tạo hiệu quả thẩm mĩ hoàn chỉnh. Cắt cánh mũi trong phẫu thuật sửa mũi thường áp dụng cho các trường hợp cánh mũi rộng, to bè sang hai bên, mũi tẹt và thấp. Sau khi chỉnh sửa, mũi thon gọn hơn, thanh thoát trên khuôn mặt.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook