Phẫu thuật cắt cánh mũi trong thẩm mỹ mũi

09:59:07 - 05/12/2013 - admin

Tất cả những khiếm khuyết hai bên đầu mũi, bao gồm phần cánh mũi đều chỉ có thể được khắc phục bằng duy nhất phương pháp cắt cánh mũi. Nâng mũi không đi liền cắt cánh mũi để thu gọn cánh mũi to bè “quá khổ” thì phẫu thuật nâng mũi cũng chỉ tạo ra được một khuôn mặt với chiếc mũi “châm biếm”.

Trong thẩm mỹ mũi, nếu thiếu đi quy trình cắt cánh mũi thì phẫu thuật nâng mũi sẽ không thể đạt giá trị cao nhất là tạo ra chiếc mũi hoàn hảo từ sống mũi cao thanh tú, đầu mũi thon nhỏ và cánh mũi thu gọn với lỗ mũi hạt chanh.

Khi nào chỉ định cắt cánh mũi

Phương pháp cắt cánh mũi là giải pháp tối ưu nhất áp dụng cho phần cánh hai bên mũi khi quá to, dày, lỗ mũi to. Chỉ cắt cánh mũi mới có thể khắc phục được khiếm khuyết “quá khổ” của cánh mũi mà ngay cả các giải pháp nâng mũi phẫu thuật cũng phải kết hợp để tạo thành phương pháp nâng mũi toàn diện nhất.

Cắt cánh mũi - không thể thiếu trong thẩm mỹ mũi 1

Tiêu chuẩn của cánh mũi hoàn hảo nhất.

Nếu cánh mũi tô và bè, thì cách xử lý sẽ kết hợp giữa cắt cánh mũi và “đôn cao” đầu mũi để vừa thu gọn cánh vừa làm cao đầu mũi.

Chiếc mũi đẹp chỉ thực sự thanh thoát khi cánh mũi cũng thon gọn hài hòa.

Cắt cánh mũi theo hai cách

 1. Cuộn cánh mũi:

Là phương pháp áp dụng cho cánh mũi không quá to mà lỗ mũi to. Với trường hợp này, nếu cắt bớt cánh mũi có thể thu nhỏ được lỗ mũi, nhưng cánh mũi đồng thời cũng sẽ bé lại nhiều hơn, gây ra sự mất cân đối giữa phần cánh – lỗ mũi và thân mũi.

Bởi vậy, trong trường hợp này, giải pháp cuộn cánh mũi từ bên trong sẽ phù hợp nhất, để thu nhỏ lỗ mũi và phần cánh được cuộn gọn lại theo tỷ lệ hài hòa hơn với tổng thể chiếc mũi cũng như lỗ mũi.

Cắt cánh mũi - không thể thiếu trong thẩm mỹ mũi 2

Minh họa cắt cánh mũi lạm sát chân mũi.

 2. Cắt bớt cánh mũi

Khi cánh mũi quá to, dày thì cuộn cánh mũi lại không khả dụng. Cắt bớt cánh mũi mới là giải pháp tốt nhất được chỉ định để thu nhỏ và làm giảm độ dày cánh mũi. Với cách thức này, có thể linh hoạt hơn, hoặc là thu nhỏ lỗ mũi (nếu cần) hoặc cũng có thể giữ nguyên (nếu lỗ mũi đã đạt mức vừa phải).

Phần cánh mũi bị cắt thường là gần sát chân mũi để dễ dàng khâu mổ và không để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Cắt cánh mũi - không thể thiếu trong thẩm mỹ mũi 3

Cắt cánh mũi - không thể thiếu trong thẩm mỹ mũi 5

Cắt cánh mũi - không thể thiếu trong thẩm mỹ mũi 4

Điển hình những ca nâng mũi kết hợp cắt cánh mũi để thu gọn dáng mũi.

Phẫu thuật nâng mũi không thể không có kỹ thuật cắt cánh mũi

Trong hầu hết các ca nâng mũi, dù là nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi S-line, cũng đều phải sử dụng đến kỹ thuật cắt cánh mũi để tạo ra một dáng mũi hoàn hảo. Bởi nếu chỉ nâng sống mũi và đầu mũi, trong khi cánh mũi to bè mất thẩm mỹ không được chỉnh sửa, thì phẫu thuật nâng mũi không khác gì “thảm họa”.

Thực tế là khi nâng mũi, bác sỹ sẽ tính toán giữa tỉ lệ độ cao mũi sau nâng nên có hai bên cánh mũi như thể nào phù hợp nhất, để quyết định có nên cắt cánh mũi cho hài hòa hay không.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook