Phẫu thuật nâng mũi- lịch sử huy hoàng ít người biết tới

16:03:26 - 19/09/2013 - admin

Phẫu thuật nâng mũi hiện nay đang phát triển như vũ bão cùng với sự tiến lên không ngừng của khoa học kĩ thuật. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, công nghệ làm đẹp này đã ra đời từ rất xa xưa và nhờ có kinh nghiệm được truyền lại mà nâng mũi mới được tiến hành một cách hoàn hảo như hiện nay.

 

 Phẫu thuật nâng mũi-lịch sử huy hoàng ít người biết tới 1

Phẫu thuật nâng mũi đang là xu hướng làm đẹp hiện nay

Thời kì đầu của phẫu thuật thẩm mỹ

Từ xa xưa, ngoài việc dùng các thảo dược để chữa bệnh, người ta cũng đã biết sử dụng các phương pháp phẫu thuật khác nhau để làm lành các vết thường. Dù đây không phải là mục đích ban đầu của quá trình làm đẹp nhưng cũng là tiền đề sau này để con người mở rộng phạm vi nghiên cứu. Vào thời Hy Lạp cổ đại đã xuất hiện từ “plastikos” là nguồn gốc của từ “chất dẻo”. Và ít ai có thể ngờ rằng, chất dẻo lại đóng vai trò rất quan trọng cho phẫu thuật thẩm mỹ sau này.

 

 Phẫu thuật nâng mũi-lịch sử huy hoàng ít người biết tới 2

Ngay từ thời cổ đại đã nhen nhóm nguồn gốc của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

 Thời kì huy hoàng của phẫu thuật thẩm mỹ

Vào những năm 800TCN, tại Ấn Độ đã ghi nhận cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên trên thế giới.

Rất nhiều thế kỉ sau đó, phẫu thuật thẩm mỹ bắt đầu nở rộ tại Mỹ bởi hai người sáng lập ra Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ là Jacques Maliniac và Gustave Ausricht. Hai người cũng đã cho xuất bản tạp chí đầu tiên liên quan đến thẩm mỹ năm 1946.

Những năm 1950-1970, sillicon bắt đầu được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ và đến năm 1962 thì chất này được công khai sử dụng trong bí quyết cải thiện vòng 1 hiệu quả cũng như là chất độn hiệu quả cho công nghệ thẩm mỹ nâng mũi sau này.

Những năm 1990, trang web đầu tiên về phẫu thuật thẩm mỹ ra đời nhưng không lâu sau đó, tổng thống Mỹ Bill Clinton đã phải yêu cầu các công ty bảo hiểm phải đảm bảo cả rủi ro cho những ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Vào những năm 2000, các ca phẫu thuật tại Mỹ cũng vì vậy mà không ngừng tăng lên theo nhu cầu làm đẹp của con người. Năm 2004 là 14,8 triệu ca và đã tăng lên 16,2 triệu ca chỉ 4 năm sau đó.

 

 Phẫu thuật nâng mũi-lịch sử huy hoàng ít người biết tới 3

Phẫu thuật sửa mũi nhằm hoàn thiện vẻ đẹp của con người

Ngày nay, công nghệ và trang thiết bị hiện đại đã ngăn ngừa độ rủi ro phẫu thuật thẩm mỹ xuống mức thấp nhất nhằm tạo ra những đường cong hoàn hảo dành cho bạn. Muốn có được điều này đều là cống hiến không biết mệt mỏi của những người đã dày công khai phá trong lịch sử huy hoàng của phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật nâng mũi nói riêng.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook